Mỹ nêu tên loại vũ khí có khả năng tấn công Moskva từ London

© Lockheed Martin Long-Range Hypersonic Weapon (LRHW)
 Long-Range Hypersonic Weapon (LRHW)  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Hoa Kỳ sẽ có vũ khí siêu thanh tầm xa Long-Range Hypersonic Weapon (LRHW) để tấn công Nga trong trường hợp xảy ra xung đột, tác giả Kyle Mizokami viết trong một bài báo cho tạp chí Popular Mechanics.

Từ châu Âu đến Nga

Nhà báo lưu ý rằng tên lửa có khả năng di chuyển nhanh gấp 17 lần tốc độ âm thanh và bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách ít nhất 2.776 km.

Giao hàng nguyên mẫu tên lửa siêu thanh tầm xa Vũ khí siêu thanh tầm xa - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2021
Đối thủ run sợ: Tiết lộ tầm bắn kinh hoàng của tên lửa siêu thanh quân đội Mỹ
"Đối với LRHW, Nga cũng không được bảo vệ an toàn gì hơn so với Trung Quốc. Từ châu Âu, chẳng hạn như từ London, vũ khí siêu thanh tầm xa có thể tấn công các mục tiêu ở phía đông, đến tận Moskva", - ông Mizokami khẳng định.

Theo ông, tên lửa siêu thanh được phóng từ các vị trí trên Thái Bình Dương có thể đánh trúng các mục tiêu ở Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Philippines và Trung Quốc.

Tác giả của bài báo nhấn mạnh rằng loại vũ khí mới được lên kế hoạch phóng thẳng từ các container có cả chức năng vận tải lẫn chức năng phóng được lắp đặt trên xe kéo.

Mizokami xếp LRHW vào diện vũ khí ngăn chặn mà theo ý kiến của ông, sẽ làm giảm nguy cơ xung đột vũ trang. Việc thử nghiệm tên lửa đã được lên kế hoạch thực hiện vào năm 2023, nhà báo kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала