Nguyên nhân nào khiến giá dầu giảm?

© AP Photo / Vahid Salemi / Iran
Iran - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Theo dữ liệu giao dịch, giá dầu trên các sàn giao dịch thế giới đang giảm mạnh.

Tính đến 21h54 (giờ Hà Nộ), giá dầu hỗn hợp Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tháng 7 giảm 4,85% - xuống còn 65,39 USD/thùng. Hợp đồng giao sau tháng 7 đối với WTI mất 5,22% - giảm xuống còn 62,02 USD/thùng. Giá giao sau tháng 6 giảm 5,04% xuống 62,31 USD/thùng.

Giá dầu tăng và giảm

Một ngày trước đó, lần đầu tiên kể từ ngày 15/3, giá dầu Brent vượt mốc 70 USD/thùng. Nguyên nhân đợt tăng trưởng này là do các nhà đầu tư có tâm lý lạc quan, kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tại Hoa Kỳ và một số khu vực châu Á sẽ tăng lên. Du lịch nội địa phục hồi ở Hoa Kỳ cũng đóng vai trò nhất định - cuối tuần trước tại các sân bay của Mỹ đã ghi nhận số lượng hành khách tối đa kể từ tháng 3 năm ngoái.

Công ty khai thác dầu mỏ ở Bahrain - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2021
Các chuyên gia đánh giá nguy cơ giá dầu giảm sâu trở lại

Lý do sụt giảm giá dầu ngày hôm nay là do công bố dữ liệu về sự gia tăng trữ lượng dầu thương mại ở Hoa Kỳ. Trong tuần trước, trữ lượng dầu tăng 0,3% (khoảng 1,3 triệu thùng) - lên đến 486 triệu thùng. Con số này thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích, họ dự đoán rằng con số này sẽ tăng thêm 1,6 triệu.

Ngoài ra, thị trường đang phản ứng về tiến độ đàm phán về thỏa thuận hạt nhân Iran, vốn đã được đưa tin trước đó trên các phương tiện truyền thông. Các nhà đầu tư đang đánh giá triển vọng dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Iran, điều này có thể dẫn đến một dòng nhiên liệu bổ sung.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала