Tàu chở dầu Boris Butoma của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga ghé thăm Cam Ranh

Cam Ranh - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2021
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Tàu chở dầu cỡ lớn của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga mang tên "Boris Butoma" đã hoàn thành chuyến thăm cảng Cam Ranh của Việt Nam, nơi tàu bổ sung hàng hóa dự trữ, cơ quan báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đưa tin.

Tàu chở dầu cập cảng Cam Ranh hôm thứ Bảy 15 tháng 5.

"Tàu chở dầu cỡ lớn "Boris Butoma" của Hạm đội Thái Bình trong quá trình thực hiện hải trình đường dài trong thành phần phân đội tàu của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, đã hoàn thành chuyến thăm công tác tại cảng Cam Ranh của Việt Nam. Trong thời gian lưu lại cảng con tàu đã bổ sung thêm nước và nhiên liệu"- thông báo cho biết.

Hải trình đường dài

Vào ngày 1 tháng 5, hai phân đội tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã rời Vladivostok trong một chuyến đi đường dài đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Boris Butoma - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2021
Việt Nam cấp dự trữ bổ sung cho tàu chở dầu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga

Thành phần hai phân đội gồm có soái hạm của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga - tàu tuần dương mang tên lửa "Varyag" được trao huân chương cận vệ Nakhimov, khinh hạm "Nguyên soái Shaposhnikov", hai tàu hộ vệ mang tên "Sovershenny" và "Gromky". Tàu chở dầu hỗ trợ hoạt động của các phân đội trong vùng biển xa. Trong chuyến đi có kế hoạch tiến hành một số hoạt động huấn luyện và diễn tập, cũng như những chuyến thăm công tác của tàu Nga tới các cảng nước ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала