Tin tặc tấn công hệ thống Colonial Pipeline nhận được 90 triệu USD từ nạn nhân

© AFP 2022 / DREW ANGERER Colonial Pipeline
 Colonial Pipeline - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhóm tin tặc DarkSide, bị tình nghi đứng sau cuộc tấn công mạng nhằm vào nhà điều hành hệ thống đường ống nhiên liệu Colonial Pipeline của Mỹ, đã nhận được tổng cộng 90 triệu USD tiền điện tử các nạn nhân bị chúng tống tiền, CNBC đưa tin.

Kênh truyền hình dẫn nguồn từ báo cáo của công ty nghiên cứu Elliptic, nơi đã điều tra các giao dịch ví tiền điện tử được DarkSide sử dụng.

Các nhà phân tích đi đến kết luận rằng gần một nửa trong số 74 tổ chức bị tấn công đã trả tiền chuộc cho các tin tặc.

Theo báo cáo, giá trị khoản tiền chuộc trung bình là 1,9 triệu USD. Elliptic cho rằng khoản tiền chuộc của Colonial Pipeline được cho là 75 bitcoin, hoặc khoảng 5 triệu USD theo tỷ giá ngày 8/5.

 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2021
Biden nói về việc Nga vô can trong vụ tin tặc tấn công đường ống dẫn dầu của Mỹ

Vụ tấn công mạng nhằm vào Colonial Pipeline

Cuộc tấn công mạng vào Colonial Pipeline xảy ra vào ngày 7 tháng 5. Hậu quả vụ tấn công đã làm gián đoạn hoạt động của hệ thống đường ống cung cấp 45% nhiên liệu cho các cư dân ở Bờ Đông Hoa Kỳ.

Trên các phương tiện truyền thông Mỹ có những tin đề cập đến mối liên hệ có thể có với Nga của các tin tặc đã tấn công Colonial Pipeline. Tuy nhiên, Nhà Trắng không xác nhận thông tin này. Bà Anne Neuberger, Phó trợ lý An ninh quốc gia của Tổng thống Hoa Kỳ, giải thích rằng cuộc tấn công được thực hiện bởi một nhóm tin tặc chứ không phải một nước nào đó.

Về phần mình, Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga ông Dmitry Peskov ngày 11/5 cho biết Nga trước đây cũng như hiện nay không có bất kỳ quan hệ gì với những vụ tin tặc tấn công nói trên.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала