Xiaomi sẽ trình làng điện thoại thông minh mà chính người dùng có thể nâng cấp

© Sputnik / Vladimir AstapkovichKhách ghé thăm tại cửa hàng Xiaomi
Khách ghé thăm tại cửa hàng Xiaomi - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Xiaomi đang hồi sinh ý tưởng chế tạo chiếc điện thoại thông minh mô-đun với các thành phần mà chính người dùng có thể tự mình thay đổi dễ dàng. Cổng thông tin Letsgodigital vừa thông báo về hồ sơ xin cấp bằng sáng chế của công ty.

Điện thoại thông minh mô-đun của Xiaomi

Năm ngoái, công ty Trung Quốc đã nộp hồ sơ đăng ký bằng sáng chế mẫu điện thoại thông minh mô-đun cho Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ, còn tài liệu về nó được công bố cuối tháng 4 năm 2021. Tuy nhiên hiện chưa có thông tin về mốc phát hành thiết bị này sản xuất hàng loạt.

Chưa giới thiệu mẫu điện thoại thông minh hàng đầu Xiaomi Mi 11 Ultra - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
Một blogger giải mật hoàn toàn mẫu smartphone mạnh nhất của Xiaomi

Điện thoại thông minh mô-đun do Xiaomi phát triển bao gồm mấy khối đơn vị có thể tháo rời nhanh chóng. Phần trên bao gồm bo mạch chủ và camera. Phần giữa thực chất là bộ pin. Phía dưới trong phương án cơ bản có loa và cổng USB. Cuối cùng, kể cả màn hình hiển thị cũng có thể thay thế được.

Ý tưởng về mẫu điện thoại thông minh mô-đun từng gây hứng khởi cho các công ty mấy năm về trước. Google đã làm việc với Project Ara, dự án đóng cửa vào năm 2016. Một số phát triển đã hình thành nền tảng của điện thoại thông minh Motorola Moto Z, cung cấp các Moto Mod để thay thế. Tiện ích này cũng không trở nên phổ biến và đóng cửa sản xuất sau vài năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала