"Họ đã xả nước từ Fukushima". Ngư dân bắt được cua xanh ở Shikotan

Cua - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2021
Trên vùng biển Shikotan, ngư dân đã bắt được một con cua xanh. Sản phẩm bất thường đã xảy ra ở vịnh Krabozavodskaya. Họ đã quay video hình ảnh con cua và sau đó thả nó xuống biển.

Đoạn video đã xuất hiện trên kênh Telegram địa phương. Màu xanh lam đã gây ấn tượng mạnh với ngư dân, đến nỗi tác giả của đoạn video tuyên bố: màu sắc của con cua đổi màu có thể xảy ra sau vụ tai nạn ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima-1.

Trong các khung hình, có thể thấy loài giáp xác có màu xanh nhạt ở phía trên và màu trắng ở phía dưới. Sau khi kiểm tra, những người đàn ông thả con cua trở lại xuống nước.

Máu nữ bệnh nhân thành màu xanh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.09.2019
Thuốc chữa đau răng ở Mỹ khiến cho máu nữ bệnh nhân thành màu xanh

Từ các nguồn mở, có thể thấy rằng cua xanh sống ở biển Bering, Okhotsk và Nhật Bản. Vào mùa đông, chúng ở độ sâu lên đến 300 mét. Trọng lượng tối đa có thể lên đến 5 kg. Vào mùa xuân, cua xanh cái lột xác, giao phối và đẻ trứng, sau đó chúng quay trở lại vùng nước nông.

Vào giữa tháng 5, các nhà thủy học Mỹ đã bắt được một con cá tầm khổng lồ hơn 100 tuổi ở sông Detroit. Con cá đã được kiểm tra và thả trở lại nước. Theo các chuyên gia, chiều dài của con cá tầm khoảng 2,1 mét. Kích thước của cá nước ngọt phát triển trong suốt cuộc đời của chúng. Con cá bắt được rất có thể là một con cái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала