Hoa Kỳ nói về kế hoạch bí mật tấn công Kaliningrad

CC BY-SA 4.0 / Touch Of Light / Hình năm góc
Hình năm góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2021
Lầu Năm Góc đã có kế hoạch hành động để loại bỏ tiền đồn quân sự được trang bị mạnh nhất của Nga, theo bài báo của National Interest.

Làm thế nào để chiếm được Kaliningrad?

 David Axe, tác giả bài báo nhắc lại rằng Kaliningrad là một vùng bán tách biệt của Nga, theo đúng nghĩa đen là được "phủ lông" bằng các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và S-400, tên lửa chống hạm "Onyx" và hệ thống tên lửa "Iskander". Nhờ có khu vực này,Nga trở thành mối đe dọa của NATO "trong vòng bán kính hàng trăm dặm".

Kaliningrad - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2019
Truyền thông Trung Quốc đánh giá khả năng NATO chiếm giữ Kaliningrad

Chính vì vậy, Washington không ngừng cân nhắc tìm cách làm để "phá vỡ" Kaliningrad, Tướng Jeffrey Harrigian, Tư lệnh Lực lượng Không quân Mỹ tại châu Âu, cho biết. Theo ông, đó sẽ là “một cuộc tấn công đa cấp, rất kịp thời và hiệu quả”. Theo gợi ý của nhà báo Sidney Friedberg,  ở đây đang nói về một cuộc tấn công đồng thời từ trên bộ, trên biển, trên không và cả trên không gian mạng.

Máy bay, tàu và tàu ngầm sẽ tấn công bằng tên lửa hành trình tầm xa. Lực lượng lục quân cũng sẽ sử dụng hỏa lực tên lửa. Nhiệm vụ của các tin tặc sẽ là phá vỡ hệ thống liên lạc, sau đó các máy bay chiến đấu tàng hình và máy bay ném bom tàng hình phải xuyên thủng hàng phòng thủ còn sót lại và thả bom với sự dẫn đường của GPS. Friedberg gọi chiến thuật này là "một bản giao hưởng của bạo lực để phá hủy tiền tuyến".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала