Nhà sáng lập TikTok thừa nhận mình là người quản lý yếu kém và từ chức

© REUTERS / Shannon StapletonNhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của ByteDance, một công ty Trung Quốc sở hữu ứng dụng TikTok, Zhang Yiming
Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của ByteDance, một công ty Trung Quốc sở hữu ứng dụng TikTok, Zhang Yiming - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2021
Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của ByteDance, một công ty Trung Quốc sở hữu ứng dụng TikTok, Zhang Yiming đã tuyên bố từ chức.

Một trong những người đàn ông giàu nhất Trung Quốc tuyên bố: ông muốn tập trung vào việc hoạch định chiến lược.

Như Reuters đưa tin, tỷ phú 38 tuổi đã nói với nhân viên của công ty về ý định của mình trong một bức thư nội bộ. Chức vụ quản lý này sẽ do Liang Rubo, người gần đây đã lãnh đạo bộ phận nhân sự tại ByteDance đảm nhận. Quá trình chuyển giao công việc cho người đứng đầu mới của công ty sẽ mất sáu tháng.

TikTok - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
TikTok sẽ không được bán cho các công ty Mỹ

Hội chứng kẻ mạo danh hay nguyên nhân khách quan?

Trong bức thư của mình, Yiming người thành lập một trong những công ty Internet lớn nhất ở Trung Quốc và trên thế giới, đã nói về những lý do khiến ông từ chức.

“Sự thật là tôi thiếu một số phẩm chất mà người quản lý lý tưởng cần có. Tôi quan tâm nhiều hơn đến việc phân tích các nguyên tắc tổ chức và thị trường, áp dụng những lý thuyết này để giảm bớt công việc quản lý, hơn là trực tiếp quản lý con người,- ông viết. Tôi không hòa đồng lắm. Tôi thích dành thời gian một mình trên mạng, đọc sách, nghe nhạc và suy nghĩ về các khả năng".

Theo Imin, người thành lập ByteDance vào năm 2012 và kiếm được hơn 44 tỷ USD, việc ông rời khỏi vị trí CEO sẽ giúp ích cho công ty trong tương lai dài hạn. Tài sản chính của "startup đắt giá nhất thế giới" ước tính lên tới 250 tỷ USD được xây dựng dựa trên các thuật toán khuyến nghị tiên tiến trên mạng xã hội với các video ngắn TikTok và ứng dụng tin tức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала