Ông Lavrov ngạc nhiên trước cách xử sự của các nhà báo Mỹ trong cuộc giao tiếp với ông Blinken

© AFP 2022 / Saul Loeb Sergei Lavrov và Antony Blinken
 Sergei Lavrov và  Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2021
REYKJAVIK (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov hôm thứ Tư, trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken, đã rất ngạc nhiên trước cách xử sự của các nhà báo Mỹ, khi ở cuối cuối cuộc giao tiếp, trái với thông lệ vẫn có, đã quyết định không nêu câu hỏi với người đứng đầu Bộ Ngoại giao hai nước.

Bộ trưởng Nga đã nhiều lần chỉnh lại các đại diện truyền thông Mỹ vì cách cư xử thiếu cung cách của họ - tại nhiều cuộc họp, họ bắt đầu lớn tiếng đưa ra những câu hỏi mà hầu hết thường không được trả lời.

Khi phần nghi thức kết thúc, các đại diện báo chí - cả Nga và Mỹ - bắt đầu được yêu cầu rời phòng họp thì ông Lavrov cười và quay sang nói với ông Blinken:

"Không ai la hét, không ai hô to câu hỏi".

Không kịp nghe thấy câu trả lời của ông Blinken, vì các nhà báo sau khi định thần lại, bắt đầu lớn tiếng tranh nhau đặt câu hỏi cho ông Lavrov, chủ yếu là về dự án “Dòng chảy phương Bắc - 2” và các lệnh trừng phạt.

 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2021
"Sẵn sàng dọn dẹp đống đổ nát". Lavrov gặp Blinken lần đầu tiên

Cuộc gặp đầu tiên giữa ông Lavrov và ông Blinken

Cuộc gặp của các Bộ trưởng ngoại giao bắt đầu tại Reykjavik vào đêm 19 rạng sáng ngày 20 tháng 5. Ông Sergey Lavrov, khi phát biểu về những kỳ vọng đối với cuộc hội đàm, nói rằng ông dự định thảo luận về quan hệ song phương giữa Nga và Hoa Kỳ. Nhà ngoại giao lưu ý rằng lập trường của hai nước trong nhiều vấn đề khác nhau rất nhiều, nhưng Moskva và Washington có những lĩnh vực tương đồng nhau về lợi ích, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh chiến lược.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала