Su-27 của Nga bay kèm máy bay ném bom của Mỹ trên biển Baltic

© Sputnik / Igor ZaremboSu-27
Su-27  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã cất cánh để bay kèm chiếc máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không quân Hoa Kỳ trên vùng biển Baltic.
"Vào ngày 19 tháng 5 năm 2021, các thiết bị kiểm soát không phận của Nga trên vùng biển trung lập của Biển Baltic đã phát hiện một mục tiêu trên không định tiếp cận biên giới quốc gia Nga", - cơ quan báo chí của Quân khu phía Tây cho biết.

Sau khi chiếc máy bay nước ngoài quay đầu rời đi, chiếc máy bay tiêm kích của Nga đã quay trở lại sân bay. Việc xâm phạm biên giới Nga đã không xảy ra, chuyến bay của chiếc Su-27 được thực hiện theo đúng các quy định quốc tế.

Chiến đấu cơ đa năng Su-27 của đội thuật lái nhào lộn Tráng sĩ Nga” Diễn đàn quốc tế “Quân đội-2016” - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2020
Su-27 của Nga chặn hai máy bay nước ngoài trên biển Baltic

Những hành động tiềm ẩn nguy hiểm của NATO

Trong những năm gần đây, Nga liên tục lên tiếng về tình trạng gia tăng hoạt động chưa từng có của NATO gần biên giới nước này. Liên minh đang mở rộng những sáng kiến như vậy và gọi đó là việc "ngăn chặn sự xâm lược của Nga".

Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng Moskva sẽ tính đến thái độ của NATO trong việc xây dựng chính sách đối ngoại và quân sự. Như Điện Kremlin nhấn mạnh, Nga không đe dọa bất kỳ ai, nhưng sẽ không bỏ qua cho những hành động có khả năng gây nguy hiểm đến lợi ích của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала