Tổng thống Vladimir Putin: Nga có lực lượng răn đe hạt nhân tiên tiến nhất

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nga sở hữu lực lượng răn đe hạt nhân tiên tiến nhất trên thế giới, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm thứ Năm tại cuộc họp của ủy ban tổ chức 'Chiến thắng'.
"Tất nhiên, câu hỏi được đặt ra, tình trạng như thế nào và triển vọng phát triển của các lực lượng vũ trang là gì. Đối với nhiều người thì điều đó nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng chúng ta còn hơn tất cả đều  hoàn hảo,- ông Putin nói. - Trong tất cả các cường quốc hạt nhân, chúng ta có lực lượng răn đe hạt nhân hiện đại nhất", - nguyên thủ quốc gia nhấn mạnh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng tin tưởng rằng Liên bang Nga sẽ tiếp tục chế ngự, bởi vì nhiều đối thủ đơn giản là không cần một quốc gia như vậy.

Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2021
Tên lửa Zircon sẽ được đưa vào thực hiện nhiệm vụ trong tương lai gần, còn Sarmat trong năm 2022

Putin nói về phát triển vũ khí mới của Nga

"Chúng ta có những tổ hợp hàng không mới, chưa có tương tự trên thế giới. Các tàu chiến mặt nước và tàu ngầm. Hiện đại nhất. Máy bay không người lái. Do cái gì? Do thái độ thận trọng với kinh phí nhà nước cấp cho quốc phòng. Do giữ gìn và phát triển đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật. Bằng cách tập trung các nguồn lực quản trị và tài chính vào các lĩnh vực phát triển quan trọng, phù hợp nhất của lực lượng vũ trang. Và do khả năng xác định phương hướng phát triển của các chuyên gia chúng ta", ông nói tại cuộc họp của Ủy ban tổ chức "Chiến thắng".

"Do tất cả những yếu tố này -  vẫn có thể nói thêm về nhiều thứ nữa trong số đó - nhưng tuy nhiên chúng ta thành công duy trì các lực lượng vũ trang của mình, mà không quân sự hóa ngân sách, ở mức thích hợp. Chúng ta sẽ tiếp tục hành động theo cách này", Putin nhấn mạnh .

"Bất kể chúng ta làm gì, cho dù chúng ta cố gắng đáp ứng sự thèm muốn của những người đang cố gắng kiềm chế chúng ta như thế nào chăng nữa, thì bất chấp tất cả, việc răn đe ngăn chặn sẽ tiếp tục, bởi vì nhiều đối thủ của chúng ta, như chúng ta gọi họ, đơn giản là không cần một quốc gia như Nga", - người đứng đầu nhà nước phát biểu tại cuộc họp của ủy ban tổ chức "Chiến thắng" vào thứ Năm.

"Đánh gẫy răng tất cả"

Tổng thống Nga Putin cho biết, Nga không đi theo con đường quân sự hóa nền kinh tế, nhưng sẽ đáp trả cứng rắn với tất cả những ai cố gắng xâm phạm lãnh thổ của mình. Điều này đã được Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin công bố hôm thứ Năm tại cuộc họp của ban tổ chức 'Chiến thắng'.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2021
Nga sẽ biến vũ khí siêu thanh thành nòng cốt của lực lượng răn đe phi hạt nhân

Theo lời phát biểu của Tổng thống, một số công khai dám nói rằng sự giàu có của Siberia bị cáo buộc là không công bằng chỉ thuộc về một quốc gia. Như ông Putin đã lưu ý, "thật kỳ lạ khi nghe những điều như vậy, đặc biệt là công khai, nhưng đôi khi chúng lại phát ra".

Tổng thống nhấn mạnh: "Tất cả đều muốn cắn chúng ta ở đâu đó hoặc muốn ngoạm một thứ gì đó từ chúng ta. Nhưng họ nên biết, những kẻ sắp làm điều này, rằng chúng ta sẽ nhổ răng tất cả, để họ không thể cắn được".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала