Bộ Ngoại giao Nga: NATO đang đẩy mạnh hoạt động quân sự ở Biển Đen

© Sputnik / Foreign Ministry of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong cuộc họp giao ban tại Moskva.
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong cuộc họp giao ban tại Moskva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova thông báo rằng số lượng các cuộc tập trận quân sự của NATO ở Biển Đen đang có xu hướng gia tăng.
"Việc tăng cường hoạt động quân sự của NATO trên lãnh thổ Ukraina và Biển Đen tương ứng với các kế hoạch quân sự hóa tương tự của Kiev", - bà Zakharova nói trong cuộc họp báo.

Bà lưu ý rằng hiện tại đang diễn ra cuộc tập trận "lớn nhất trong 1/4 thế kỷ qua" của NATO mang tên Defender Europe 21, với sự tham gia của 28 nghìn quân nhân từ 27 quốc gia NATO và các đồng minh, sau đó theo kế hoạch sẽ là một loạt cuộc tập trận - Cossack Mace, Silver Sabre và Sea Breeze.

Tàu khu trục USS Thomas Hudner (DDG 116) của Mỹ băng qua Đại Tây Dương - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2021
NATO bên cạnh biên giới Nga: Thêm một tàu chiến Hải quân Mỹ tiến vào Biển Đen
"Tổng cộng, bảy cuộc tập trận chung với các nước NATO đã được lên kế hoạch trên lãnh thổ Ukraina trong năm 2021, tức là cứ cách khoảng một tháng rưỡi đến hai tháng lại diễn ra một số cuộc diễn tập quân sự nhất định. Tất cả những điều này không góp phần vào việc giải quyết xung đột nội bộ của Ukraina", - bà Zakharova nói.

Hoạt động của NATO gần biên giới Nga

Những năm gần đây, Matxcơva liên tục thông báo về hoạt tính chưa từng thấy của NATO ở sát gần biên giới quốc gia của LB Nga. Liên minh đang mở rộng hoạt động ​​như vậy và gọi đó là cách thức «kiềm chế sự xâm lược của Nga». Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng Matxcơva sẽ tính đến hoạt động của NATO trong chính sách đối ngoại và kế hoạch quân sự của mình, còn Điện Kremlin nhấn mạnh rằng Nga không đe dọa bất kỳ ai nhưng cũng sẽ không bỏ qua những hành động có thể gây nguy hại cho lợi ích của đất nước.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала