Bộ trưởng Quốc phòng Nga so sánh tổ hợp "Peresvet" với thanh kiếm laser trong "Chiến tranh giữa các vì sao"

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation /  / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp vũ khí laser “Peresvet”
Tổ hợp vũ khí laser “Peresvet”      - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trong khuôn khổ cuộc marathon “Kiến thức Mới”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã so sánh hệ thống tác chiến laser “Peresvet” mới nhất của Nga với thanh kiếm ánh sáng trong bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao” (Star Wars).
"Trước đây, chắc các vị còn nhớ bộ phim khoa học viễn tưởng cách đây 20 năm - những thanh kiếm laze đã được nhân vật sử dụng để chiến đấu. Ngày nay điều đó đã trở thành hiện thực, đó là các tổ hợp tác chiến Peresvet. Một mặt, “Peresvet” đã được đưa vào sử dụng , mặt khác, chúng không ngừng phát triển hoàn thiện. Đây là một lĩnh vực hoạt động khoa học rất rộng lớn", – ông Shoigu nói.
© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp vũ khí laser “Peresvet”
Bộ trưởng Quốc phòng Nga so sánh tổ hợp Peresvet với thanh kiếm laser trong Chiến tranh giữa các vì sao - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2021
Tổ hợp vũ khí laser “Peresvet”

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng quân đội Nga tiếp tục tái trang bị hệ thống tên lửa Avangard, còn tên lửa siêu thanh Zircon thì đang được thử nghiệm.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2019
Ông Putin: "Kinzhal", "Peresvet" và "Sarmat" sẽ được bàn giao cho quân đội trong những năm tới

Các loại vũ khí chiến lược mới nhất của Nga

Lần đầu tiên, trong thông điệp Liên bang ngày 1/3/201, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố về các loại vũ khí chiến lược mới nhất của Nga, trong đó có hệ thống tác chiến laser “Peresvet”.

Sau đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng các tổ hợp "Peresvet" đã đưa vào thử nghiệm chiến đấu từ ngày 1 tháng 12 năm 2018.

Kể từ tháng 12 năm 2019, hệ thống tác chiến laser “Peresvet” đã được sử dụng nhằm bảo vệ các hệ thống tên lửa di động của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала