Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố về ưu thế của lực lượng hạt nhân chiến lược Nga

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang Nga vượt trội các đội quân hùng mạnh nhất trên thế giới về tỷ trọng công nghệ hiện đại trong lực lượng hạt nhân chiến lược, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố hôm thứ Sáu trong khuôn khổ cuộc marathon “Kiến thức Mới”.
"Hiện nay, nếu nói về lực lượng hạt nhân chiến lược, chúng ta có mức độ hiện đại hóa là 86%. Không một quân đội nào trên thế giới ngày nay có mức độ như vậy. Đây là những chỉ số rất cao", - ông Shoigu nhấn mạnh.

Nếu nói về tất cả các binh chủng khác của Lực lượng vũ trang Nga, thì “thực tế ở mọi nơi, trong toàn quân, Nga có mức độ trang bị hiện đại hóa trung bình trên 70%, và con số này tiếp tục tăng lên”.

 Tổ hợp Yars - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2020
Lực lượng Tên lửa Chiến lược - cơ sở của bộ ba răn đe hạt nhân của Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Nga lưu ý rằng Tổng thống Vladimir Putin đã hứa sẽ làm mọi điều trong khả năng của mình để biến quân đội Nga trở thành lực lượng vũ trang hiện đại.

Bước nhảy vọt lớn

"Tất nhiên, một bước nhảy vọt lớn đã được thực hiện, và tiện thể nói thêm rằng, theo tiêu chuẩn lịch sử, bước nhảy vọt đó bắt đầu cách đây không lâu, khi nhận thức được rõ ràng rằng cần phải thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn, vì vậy một chương trình lớn nhằm cải cách quân đội đã được thông qua", - người đứng đầu bộ Quốc phòng Nga nói.

Ông Shoigu nói thêm rằng tiềm năng quân đội Nga cũng đang tăng lên do thực tế là ngành công nghiệp quốc phòng "đang trên đà phát triển đáng tin cậy và vững chắc". Theo ông, một yếu tố quan trọng khác là cách tiếp cận có kế hoạch - đặc biệt là đã giải quyết được vấn đề kiểm soát các quỹ được phân bổ cho đơn đặt hàng quốc phòng của nhà nước.

Hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng Nga sở hữu hệ thống răn đe hạt nhân tiên tiến nhất trên thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала