Các thượng nghị sĩ Mỹ muốn khôi phục lệnh trừng phạt chống "Dòng chảy phương Bắc -2"

© Ảnh : Nord Stream 2/Axel Schmidt / Dòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Mười bốn thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã đệ trình lên Quốc hội Hoa Kỳ một dự luật nhằm khôi phục các biện pháp trừng phạt chống lại các công ty xây dựng dự án "Dòng chảy phương Bắc - 2".

Là một trong những tác giả của dự luật, Thượng nghị sĩ Kevin Cramer cho biết, chính quyền của Tổng thống đương nhiệm đã hùa theo "chiến lược sai lầm của Đức, tạo cơ hội cho Tổng thống Nga Vladimir Putin có được đòn bẩy gây sức ép lên các đồng minh của chúng ta ở châu Âu". Chính trị gia này cho rằng làm như vậy, Nhà Trắng "có nguy cơ làm suy yếu vị thế toàn cầu của Mỹ".

"Cần phải chặn đứng đường ống của Putin", - tuyên bố viết.

Vào ngày 20 tháng 5, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận việc từ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc - 2". “Vì lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ, tạm thời đình chỉ thực hiện các biện pháp trừng phạt đối với công ty Nord Stream 2 AG, người đứng đầu công ty Matthias Warnig và các nhân viên của Nord Stream 2 AG”, Bộ trưởng Ngoại giao Antony Blinken giải thích.

Jen Psaki  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2021
Nhà Trắng thừa nhận rằng rất khó ngăn chặn "Dòng chảy phương Bắc-2"

Sau đó, Nhà Trắng thừa nhận rằng họ không có khả năng ngăn chặn việc thi công đường ống dẫn khí. Tuy nhiên họ lưu ý rằng Mỹ vẫn coi "Dòng chảy phương Bắc - 2" là một ý tưởng tồi và là một “kế hoạch không tốt đẹp”.

Theo kế hoạch ban đầu, đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc - 2" lẽ ra sẽ được đưa vào vận hành vào năm 2019. Tuy nhiên, do những hạn chế do Hoa Kỳ áp đặt, các đơn vị tham gia thi công bắt đầu rút khỏi dự án. Thời gian thực hiện công trình đã bị hoãn lại nhiều lần. Mức độ sẵn sàng vận hành của "Dòng chảy phương Bắc - 2" tại thời điểm hiện tại là 95%. Chiều dài của đoạn đường ống chưa hoàn thành hiện là 80 km.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала