Hội đồng bầu cử Quốc gia khẳng định nguyên nhân rút tên 2 ứng cử viên ĐBQH

© Sputnik / Vũ Hồng HạnhBà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu.
Bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Nguyên nhân tại sao ông Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) và Đại tá Nguyễn Thế Anh, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh xin rút khỏi danh sách ứng cử ĐBQH đã được làm rõ.

Chiều 21/5 tại họp báo về công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội đồng bầu cử quốc gia đã trả lời một số vấn đề “nóng” mà báo chí và dư luận quan tâm.

Đà Nẵng diễn tập 4 tình huống bầu cử QH và HĐND trong dịch COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2021
Việt Nam: Bầu cử Quốc hội khóa XV trong tâm dịch COVID-19

Nguyên nhân tại sao ông Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) và Đại tá Nguyễn Thế Anh, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã xin rút khỏi danh sách ứng cử ĐBQH được làm rõ.

Công tác nhân sự luôn là điểm nóng

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là một sự kiện chính trị rất trọng đại của đất nước, diễn ra trong bối cảnh cả nước phải thực hiện ba nhiệm vụ song song: Tập trung ưu tiên về thời gian, nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19; tập trung cao độ cho công tác bầu cử và tiếp tục phục hồi, phát triển kinh tế và đảm bảo các hoạt động bình thường của hệ thống chính trị. Phát biểu tại cuộc họp báo chuẩn bị cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu nhấn mạnh:

“Công tác nhân sự của cuộc bầu cử bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026  luôn là nội dung được các cơ quan báo chí quan tâm, điều đó là rất đúng. Vì mục tiêu cuối cùng của Hội đồng bầu cử là lựa chọn được những đại biểu xứng đáng, đại diện cho cử tri cả nước tại quốc hội, cơ quan quyền lực cao nhất. Trong suốt thời gian qua, kể từ khi triển khai công tác bầu cử đến nay, các cơ quan báo chí địa phương, trong nước và quốc tế đều dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác nhân sự. Chúng tôi rất cảm ơn”.

Luôn khách quan, công tâm khi chọn ứng cử viên

LHQ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
Việt Nam ứng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ: Bớt ‘chọc gậy bánh xe’
Trả lời câu hỏi của báo chí về quyết định rút hai đại biểu ra khỏi danh sách ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 2021 - 2026, bà Nguyễn Thị Thanh nêu rõ:

“Chúng tôi đã thông tin rất kịp thời, công khai ngay khi có Nghị quyết về việc rút tên ra khỏi danh sách ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 2021 - 2026 của ông Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) và Đại tá Nguyễn Thế Anh, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang. Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã làm việc rất khách quan, công tâm, trách nhiệm, đúng luật về việc cho rút tên hai ứng cử viên này. Thể hiện tinh thần làm việc của Hội đồng Bầu cử Quốc gia là bám sát chỉ đạo của TW Đảng và mong đợi của cử tri cả nước là lựa chọn ra những người ưu tú, tiêu biểu.  Thậm chí cho đến kể cả khi xác định tư cách mà còn có vi phạm sẽ tiếp tục xem xét. Trên cơ sở đơn xin rút của hai ứng cử viên này và đề nghị của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội thì Quốc hội đã xem xét khách quan, nhiều mặt và đề nghị cho phép rút tên với lý do sức khỏe”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала