Mỹ đề xuất áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp toàn cầu

© Sputnik / Sergei Mamontov / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ Tài chính Hoa Kỳ.
Bộ Tài chính Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Bộ Tài chính Hoa Kỳ đề xuất áp dụng mức thuế thu nhập doanh nghiệp tối thiểu trên toàn cầu. Điều này được đăng trên trang web của bộ.

Theo đề xuất của Bộ, mức thuế này ít nhất phải là 15%. Đồng thời, Bộ tin rằng sau các cuộc thảo luận trong khuôn khổ G20 và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), mức thuế này có thể còn nâng lên cao hơn nữa.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ giải thích rằng hiện nay thuế doanh nghiệp thế giới gần như bằng 0 và nguồn thuế doanh nghiệp, vốn rất cần thiết cho các khoản đầu tư quan trọng, đang giảm đi ngày càng nhiều, làm suy yếu đáng kể cơ hội của Mỹ và các quốc gia khác.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2021
Mỹ tìm ra vũ khí mới để chống lại các công ty ngoại biên

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nói rằng chính quyền Mỹ muốn thu được 2,7 nghìn tỷ USD từ việc kết hợp hai hoạt động thuế: quốc tế và quốc gia.

Đối tượng đề cập đến ở đây là hai phương án cải cách. Phương án thứ nhất đề xuất tăng thuế thu nhập doanh nghiệp từ 21 lên 28 phần trăm. Phương án thứ hai liên quan đến đề xuất của Bộ trưởng Yellen, trong đó kêu gọi chính phủ tất cả các quốc gia trên thế giới áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp và duy trì nó không dưới mức thuế suất tối thiểu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала