- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Ngửi bằng não là một cách mới để khôi phục khứu giác sau khi bị mắc COVID-19

© Depositphotos.com / HayDmitriyCô gái ngửi bánh mì
Cô gái ngửi bánh mì - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2021
Sue Phillips, một chuyên gia về mùi từ Hoa Kỳ, đang giúp mọi người khôi phục lại khứu giác sau COVID-19 theo một cách đặc biệt, NTD đưa tin.

Josh, 24 tuổi, một tay golf chuyên nghiệp đến từ Florida, đã mất khứu giác vào tháng 11 năm ngoái do COVID-19.

"Bạn bè của tôi đang thưởng thức những món ăn rất ngon, còn tôi thì không có khả năng làm điều này. Đây là một trong những lý do tại sao tôi quyết định đến đây. Nếu tôi có bất kỳ cơ hội phục hồi nào, tôi chắc chắn muốn tận dụng nó".

Làm thế nào để khôi phục lại khứu giác?

Tại văn phòng của mình ở New York, chuyên gia về mùi hương Sue Phillips đề nghị khách hàng ngửi những chất pha trộn do cô tự pha chế. Bắt đầu là những mùi hương nhẹ nhàng hơn như hoa hồng, hoa oải hương và bạc hà. Nếu khách hàng không ngửi thấy mùi gì, thì cô ấy chuyển sang mùi hương nặng hơn như gia vị và xạ hương.

nhận biết mùi - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2020
Bác sĩ nêu phương pháp khôi phục khứu giác sau khi hết bệnh coronavirus
"Chúng tôi huấn luyện mọi người ngửi bằng não của họ. Từ khứu giác tới hệ limbic phát ra một xung động. Và tôi thấy rằng mắt họ sáng lên, tôi thực sự nhìn thấy được xung động này, tôi thấy rằng có một lớp mù đang tan dần. Và họ bắt đầu cảm nhận lại được các mùi. Thật tuyệt vời", - Sue Phillips nói.

Ảnh hưởng lâu dài của COVID-19 đối với não và cơ thể của con người vẫn còn đang là một vấn đề được nghiên cứu hiện nay. Các nhà khoa học chưa tìm ra nguyên nhân của nhiều triệu chứng. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng mùi có thể kích hoạt trí nhớ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала