Mối đe dọa số một: Bộ trưởng Quốc phòng Anh cảnh báo về hoạt tính của tàu Nga

© AFP 2022 / Ben StansallBộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace.
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace đã tuyên bố về tình trang gia tăng hoạt tính của các tàu Nga ở ngoài khơi gần bờ biển Vương quốc Anh, ông ta gọi Nga là «đối phương hiện thân của mối đe dọa số một».
«Chúng ta nhận thấy có các tàu Nga tò mò «ghé thăm», giờ đây các chuyến thăm của tàu chiến Nga càng thường xuyên hơn», - người đứng đầu cơ quan quân sự của Vương quốc Anh nói với Telegraph.

Theo lời ông, Vương quốc Anh thi hành chính sách giảm leo thang và sử dụng «những phương pháp khác».

«Nhưng bây giờ, chừng nào Nga chưa thay đổi thái độ của họ, thật khó để hiểu chúng ta đang đi tới đâu», - Bộ trưởng Wallace nói thêm.

Bộ trưởng Anh cũng tuyên bố  rằng hồi cuối năm ngoái đã phát hiện một tàu ngầm của Nga ở biển Ireland, và ông lưu ý, phía Anh không nhận thấy sự hiện diện của tàu Nga ở đó trong «một thời gian rất dài».

Sarmat - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
Anh lo ngại tên lửa của Nga có khả năng hủy diệt Texas

Những cáo buộc của Anh chống Nga

Tháng 3 năm nay, Bộ Quốc phòng Anh công bố chiến lược hiện đại hóa lực lượng vũ trang của Vươg quốc, trong đó xác nhận quan điểm xem Nga như một mối đe dọa và dự trù kế hoạch tăng cường sự hiện diện của Anh ở Biển Đen cũng như vùng Baltic.

Hải quân và Không quân Anh liên tục theo dõi sự di chuyển của các tàu Nga và các chuyến bay của máy bay Nga ở gần vùng biển vùng trời Vương quốc. Còn Bộ Quốc phòng Nga nhiều lần nhấn mạnh rằng các chiến sĩ Nga không vi phạm biên giới, di chuyển trong vùng biển và không phận quốc tế. Tất cả các tàu hộ tống hoàn thành chuyến đi mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào, điều đó có sự xác nhận của phía Anh trong khi liên tục công nhận tính chuyên nghiệp trong hành động của các quân nhân Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала