Phiên bản nâng cấp mới nhất của trực thăng “Thợ săn đêm” sẽ được giới thiệu tại MAKS-2021

© Sputnik / Ramil SitdikovMi-28NM
Mi-28NM - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2021
Trong chương trình bay của triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2021 sẽ được tổ chức tại thành phố Zhukovsky, ngoại ô Matxcơva, ngày 20 - 25 tháng 7, Tập đoàn Trực thăng Nga (thuộc Tập đoàn nhà nước Rostec) giới thiệu phiên bản mới nhất của trực thăng tấn công Mi-28.

Theo dịch vụ báo chí của tập đoàn, phiên bản nâng cấp cua trực thăng “Thợ săn đêm” (mẫu sửa đổi mới nhất được cung cấp cho quân đội Nga) sẽ tham gia một chuyến bay nhóm của các máy bay trực thăng và sẽ thực hiện một chuyến bay trình  diễn với các động tác nhào lộn được áp dụng trong không chiến thực tế.

Những thay đổi trong các bộ thiết bị bên trong

Trong quá trình hiện đại hóa "Thợ săn đêm", các nhà thiết kế của Trung tâm chế tạo Trực thăng Quốc gia “Mil và Kamov”, ngoại ô Matxcơva,  đã tính đến kinh nghiệm phát triển trực thăng huấn luyện chiến đấu Mi-28UB. Phiên bản nâng cấp - Mi-28NM - khác biệt đáng kể so với phiên bản cơ bản. Ngoại hình đã thay đổi một chút, trực thăng được trang bị động cơ cải tiến và một thiết bị động lực phụ trợ, tổ hợp điều khiển thiết bị vô tuyến điện tử loại mới và thiết bị liên lạc kết nối với các máy bay không người lái. Phi công trang bị thêm các kính nhìn đêm được cập nhật để thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu suốt ngày đêm và nhận ra mục tiêu ở khoảng cách xa.

Phiên bản nâng cấp mới nhất của trực thăng “Thợ săn đêm” sẽ được giới thiệu tại MAKS-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2021
Mi-28UB

Một bộ điều khiển thứ hai đã được lắp vào cabin phía trước (người vận hành) của Mi-28NM. Phi công chỉ huy và phi công điều khiển sẽ nhận được thông tin về môi trường và hoạt động của tất cả các hệ thống với khối lượng lớn hơn và ở hình thức dễ tiếp cận hơn, điều này sẽ cho phép phi hành đoàn đưa ra quyết định nhanh hơn trong tình huống chiến đấu. Hệ thống quan sát ban đêm được cập nhật cho phép phi hành đoàn tự tin thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu vào bất kỳ thời điểm nào suốt ngày đêm và nhận biết mục tiêu ở khoảng cách xa. Lớp giáp của cabin bảo vệ khỏi đạn xuyên giáp và đạn cỡ nòng 20 mm.

© Sputnik / Vitaliy Timkiv Mi-35M, Mi-28N, Mi-8AMTSH
Phiên bản nâng cấp mới nhất của trực thăng “Thợ săn đêm” sẽ được giới thiệu tại MAKS-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2021
Mi-35M, Mi-28N, Mi-8AMTSH
“Mi-28NM là một trong những cỡ máy công nghệ cao và hiện đại nhất trên dây chuyền sản xuất của Tập đoàn. Tất nhiên, bất kỳ thiết bị hàng không nào cũng trông đẹp nhất khi bay lên bầu trời, và tôi chắc chắn rằng, các đặc tính bay nổi bật của “Thợ săn đêm” nâng cấp sẽ được cả các chuyên gia và tất cả các khách mời của triển lãm đánh giá cao”, - Tổng Giám đốc Tập đoàn "Trực thăng Nga" Andrey Boginsky nhấn mạnh.

Mi-28NM sẽ tham gia triểm lãm MAKS-2021 với tư cách là loại trực thăng được sản xuất hàng loạt. Hợp đồng về cung cấp phiên bản nâng cấp của trực thăng “Thợ  săn đêm” cho quân đội Nga đã được ký kết trong khuôn khổ Diễn đàn Army-2019. Năm 2020, lô trực thăng tấn công Mi-28NM đầu tiên đã được chuyển giao cho quân đội. “Thợ săn đêm” hiện đại hóa được sản xuất tại nhà máy Rostvertol (thành phố Rostov-on-Don).

Mi-26 và Mi-8 - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2021
Trực thăng dòng Mi-8 của Nga sẽ được bảo vệ trước tên lửa
"Những chi tiết nâng cấp của Mi-28NM trong tương lai cũng sẽ được áp dụng cho phiên bản xuất khẩu, phiên bản được các khách hàng hết sức quan tâm, cả từ phía khách hàng truyền thống của chúng tôi như các nước Trung Đông, châu Phi và châu Á, lẫn các đối tác mới tiềm năng, bởi vì phiên bản xuất khẩu của loại trực thăng này (Mi-28NE) đã khẳng định nó có độ tin cậy cao", - Bộ trưởng Bộ Công Thương Liên bang Nga Denis Manturov cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала