"Vượt trội": Thủ tướng Nga nói về tính năng của máy bay MC-21

© Ảnh : IRKUT CorporationMáy bay MC-21-300 trong chuyến bay thử nghiệm
Máy bay MC-21-300 trong chuyến bay thử nghiệm - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các đối thủ cạnh tranh của Nga sẽ không có bất cứ thứ gì giống như máy bay MC-21 trong tương lai gần, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin phát biểu tại diễn đàn «Kiến thức Mới».

MC-21 là máy bay chở khách đường ngắn và trung bình thế hệ mới, đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2017. Nhà khai thác máy bay mới đầu tiên có lẽ sẽ là hãng Aeroflot.

Máy bay MC-21-300 trong chuyến bay thử nghiệm - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.12.2020
Máy bay MC-21 với động cơ PD-14 của Nga thực hiện chuyến bay đầu tiên
“Liên Xô từng là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về chế tạo máy bay. Nhưng sau khi Liên bang sụp đổ, ngành hàng không rơi vào khủng hoảng. Và chỉ đến đầu những năm 2000, sự hồi sinh mới bắt đầu. Máy bay MC-21 là một xác nhận rõ ràng về điều này. Một chiếc máy bay thực sự tốt, tốt nhất trong số các máy bay chở khách hạng này. Lần đầu tiên trên thế giới, cánh composite được sử dụng cho một chiếc máy bay cỡ này", Mishustin nói.

Công nghệ độc đáo

Ông cho biết thêm, cánh máy bay này được phát triển và sản xuất tại Nga, các nhà thiết kế đã giới thiệu và nhận bằng sáng chế cho một công nghệ chân không độc đáo, được sử dụng để sản xuất phần chịu lực của cánh.

"Tuy nhiên, điều này đòi hỏi nguyên liệu nhập khẩu, mà nguồn cung bị ngừng do lệnh trừng phạt. Trong một thời gian ngắn, chúng ta bắt đầu tự sản xuất các nguyên liệu tương tự. Và các công ty nước ngoài đã đánh mất thị trường bán hàng tại Nga", Mishustin nói.
"Ngoài ra, MC-21 có thân máy bay rộng nhất trong phân khúc, có nghĩa là hành khách sẽ thoải mái hơn. Các đối thủ của chúng ta chắc chắn sẽ không có bất cứ thứ gì như thế này trong tương lai gần", thủ tướng nói thêm.
"Hiện nay MC-21 đang được thử nghiệm và sẽ sớm bắt đầu chở khách", Mishustin khẳng định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала