Độc giả Anh phê phán Bộ trưởng Quốc phòng Anh vì tuyên bố của ông ta về nước Nga

© Sputnik / Vitaliy AnkovHải quân Nga
Hải quân Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả Telegraph phê phán tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Walless, người đã gọi Nga là mối đe dọa số một.

Hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Walless thông báo về hoạt động gia tăng của các tàu Nga ở ngoài khơi Vương quốc Anh. Ông cũng lưu ý về những nỗ lực thường xuyên của London trong việc theo đuổi chính sách giảm leo thang đối với Moskva nhưng không đạt được thành công.

tàu ngầm  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2021
Người Anh chế giễu việc theo dõi tàu ngầm Nga ở eo biển La Manche
"Tôi không đổ lỗi cho Nga. Ngược lại, NATO đang cố gắng bao vây biên giới của Nga", - người dùng có nickname RB3445 viết.
"Chúng ta hãy cứ tiếp tục giả vờ rằng người Nga là kẻ thù. Đó là điều vô nghĩa!" - Edward Thunderpants nói.

Theo Activisor, Nga coi Vương quốc Anh chỉ là một cái loa tuyên truyền phiền nhiễu. Người dùng này cũng bày tỏ quan điểm rằng Moskva được trang bị vũ khí tốt hơn nhiều so với các nước phương Tây.

Các nguy cơ đe dọa không hề tồn tại

Nhiều người dùng cho rằng Vương quốc Anh trước hết nên tự bảo vệ mình không phải vì nguy cơ nước Nga, mà trước những người nhập cư đến nước này.

"Hãy ngừng đe dọa bằng những nguy cơ không hề tồn tại. Mối đe dọa số một của chúng ta là những con thuyền cập bến bờ biển phía Nam của đất nước", - Sr Babbington Doff ghi nhận.
Tàu HMS Dragon của hải quân Anh   - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2021
Nga theo dõi sát khi tàu Hải quân Anh tiến vào Biển Đen

Những cáo buộc của Anh chống Nga

Tháng 3 năm nay, Bộ Quốc phòng Anh công bố chiến lược hiện đại hóa lực lượng vũ trang của Vươg quốc, trong đó xác nhận quan điểm xem Nga như một mối đe dọa và dự trù kế hoạch tăng cường sự hiện diện của Anh ở Biển Đen cũng như vùng Baltic.

Hải quân và Không quân Anh liên tục theo dõi sự di chuyển của các tàu Nga và các chuyến bay của máy bay Nga ở gần vùng biển vùng trời Vương quốc. Còn Bộ Quốc phòng Nga nhiều lần nhấn mạnh rằng các chiến sĩ Nga không vi phạm biên giới, di chuyển trong vùng biển và không phận quốc tế. Tất cả các tàu hộ tống hoàn thành chuyến đi mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào, điều đó có sự xác nhận của phía Anh trong khi liên tục công nhận tính chuyên nghiệp trong hành động của các quân nhân Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала