Hơn 160 người bị thương trong vụ va chạm tàu hỏa ở Malaysia

© Fotolia / ArchimedeXe cứu thương
Xe cứu thương - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia cho biết 166 người bị thương trong một vụ va chạm đường sắt nhẹ ở Kuala Lumpur, theo Malay Mail đưa tin.

Cảnh sát báo cáo rằng cú đâm trực diện của hai chuyến tàu LRT trên đường ray bên cạnh tháp đôi Petronas và nhà ga lân cận Kampung Baru dọc theo tuyến đường sắt quá tải nhiều nhất của Malaysia -  tuyến Kelana Jaya LRT.

Vụ va chạm của hai đoàn tàu, trong đó một đoàn tàu rỗng xảy ra lúc 20h33 giờ địa phương (19h33 giờ Hà Nội). Chuyến tàu thứ hai chở 232 người. 47 người bị thương nặng đã được đưa đến bệnh viện.

Mở cuộc điều tra

Bộ trưởng giao thông Malaysia Wee Ka Siong nhấn mạnh rằng đây là tai nạn khẩn cấp mức độ nghiêm trọng đầu tiên trong suốt quá trình hoạt động 23 năm của tàu hạng nhẹ trên đất nước.

"Nhân viên điều khiển tàu" không nhận thấy "một đoàn tàu khác do các vấn đề trong Trung tâm điều khiển", trang web tin tức Free Malaysia Today dẫn lời thủ trưởng cảnh sát huyện Zainal Abdullah.

Thủ tướng Malaysia Muhiddin Yasin bình luận về vụ tai nạn:

"Tôi đã hướng dẫn cho Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và nhà điều hành tàu ... tiến hành điều tra chuyên sâu để tìm hiểu nguyên nhân của vụ tai nạn".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала