"Mối đe dọa nghiêm trọng đối với NATO". Chuyên gia Mỹ so sánh xe tăng "Armata" và "Abrams"

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhXe tăng Т-14 "Armata"
Xe tăng Т-14 Armata - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhà phân tích quân sự Chris Osborne từ tạp chí The National Interest đã so sánh các đặc điểm kỹ chiến thuật của xe tăng T-14 "Armata" của Nga và xe tăng M1 "Abrams" của Mỹ.

Theo chuyên gia Chris Osborne, phương tiện chiến đấu của Nga nhẹ hơn so với xe tăng Mỹ và có tốc độ nhanh hơn. Ông Osborne lưu ý rằng tổ lái của "Armata" gồm ba người, đồng thời ông cũng nêu rõ các đặc điểm sau: tháp không người lái, tốc độ bắn, phạm vi ngắm ảnh nhiệt và khả năng bảo vệ lính tăng nhờ đặc điểm thiết kế. Ông nói thêm, tầm bắn của "Armata" gần tương đương với các mẫu xe tăng "Abrams" hiện nay.

Tank T-14 Armata  đang đi ngang qua phố Krasnaya Presnya - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2021
Nga nói về tính năng đặc biệt của "Armata" không người lái
"Phương tiện chiến đấu Nga có vẻ là mối đe dọa rất nghiêm trọng đối với các lực lượng Mỹ và NATO, với điều kiện các đặc điểm đã nêu là đúng", – chuyên gia Osborne bình luận về xe tăng Nga.

Trong số các ưu điểm của xe tăng Abrams, Osborne ghi nhận lớp giáp hạng nặng, do trọng lượng tăng thêm nên làm giảm khả năng cơ động của xe tăng, nhưng đồng thời tăng khả năng sống còn của xe dưới làn đạn của đối phương.

Xe tăng T-14 "Armata" của Nga

T-14 là xe tăng thế hệ thứ ba duy nhất sau chiến tranh. Xe tăng "Armata" được thiết kế để tiến hành chiến đấu trực tiếp với kẻ thù, hỗ trợ cuộc tấn công của các đơn vị súng trường cơ giới, để tiêu diệt nhân lực của đối phương nằm trong các hầm trú ẩn và trong các khu vực trống.

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhXe tăng T-14 "Armata"
Mối đe dọa nghiêm trọng đối với NATO. Chuyên gia Mỹ so sánh xe tăng Armata và Abrams - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
Xe tăng T-14 "Armata"

Xe tăng M1 "Abrams" của Mỹ

Loại xe tăng này được biên chế cho Lục quân và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, cũng như các lực lượng vũ trang của Ai Cập, Australia, Maroc và một số quốc gia Trung Đông. Xe tăng M1 "Abrams" khởi xướng việc sử dụng một số giải pháp sáng tạo, kể cả hệ thống điều khiển hỏa lực được vi tính hóa và kho đạn riêng biệt bằng cách sử dụng các tấm phóng.

Trước đó Sputnik đã viết về những yếu điểm của xe tăng M1 Abrams của Mỹ.

© SputnikXe tăng T-14 «Armata»
Mối đe dọa nghiêm trọng đối với NATO. Chuyên gia Mỹ so sánh xe tăng Armata và Abrams - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
Xe tăng T-14 «Armata»
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала