Những điều ấn tượng trong ngày hội bầu cử lớn nhất của Việt Nam

© Ảnh : TTXVN - Lại Minh ĐôngBầu cử QH và HĐND: Tỉnh Hà Giang là địa phương có tỷ lệ đi bầu cử cao nhất cả nước
Bầu cử QH và HĐND: Tỉnh Hà Giang là địa phương có tỷ lệ đi bầu cử cao nhất cả nước - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Theo Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường, cuộc bầu cử ngày 23/05 đã diễn ra hết sức thành công, tuyệt đối an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Đà Nẵng diễn tập 4 tình huống bầu cử QH và HĐND trong dịch COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2021
Việt Nam: Bầu cử Quốc hội khóa XV trong tâm dịch COVID-19
Theo báo cáo nhanh từ Bộ Nội vụ, tính đến 21 giờ đêm 23/05, số lượng cử tri đi bầu trên cả nước là hơn 69,509 triệu, đạt tỉ lệ 99,16%. Địa phương cao nhất là Sơn La, Lào Cai với tỉ lệ 99,98%; địa phương có tỉ lệ thấp nhất là Nghệ An với 97,30%.

Đây là kì bầu cử đầy ấn tượng bởi được diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 vô cùng căng thẳng. Tuy nhiên, nhờ việc chỉ đạo tổ chức thực hiện phòng chống dịch Covid-19 được kỳ chuẩn bị rất kỹ lưỡng nên sức khỏe của người dân được bảo đảm. Có thể nói, Việt Nam vừa tổ chức thực hiện kỳ bầu cử thành công, vừa bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân, mà qua đó quyền chính trị của tất cả những người bị cách ly được bảo đảm.

Chiều tối cùng ngày, Tổng thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường đánh giá về kỳ bầu cử đại biểu (ĐB) QH khóa XV và ĐB HĐND nhiệm kỳ 2021-2026:

"Những điểm này chúng ta sẽ có tổng kết đánh giá nhưng đến thời điểm này, có thể nói mọi việc chúng ta làm rất tốt. Cuộc bầu cử của chúng ta đã diễn ra hết sức thành công, tuyệt đối an toàn, đúng quy định của pháp luật”.
© Ảnh : TTXVN - Phạm Trung KiênChánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia Bùi Văn Cường trả lời phỏng vấn các cơ quan thông tấn, báo chí về ngày Bầu cử
Những điều ấn tượng trong ngày hội bầu cử lớn nhất của Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia Bùi Văn Cường trả lời phỏng vấn các cơ quan thông tấn, báo chí về ngày Bầu cử

Ông Cường cũng gửi lời cám ơn các cơ quan thông tấn, báo chí và cho rằng kỳ này chúng ta làm rất kỹ về truyền thông, từ nội dung, hình thức, cách thức cho đến tần suất tuyên truyền. Cùng điểm lại những điểm ấn tượng làm nên thành công của kỳ bầu cử ĐBQH khóa XV.

TP.HCM: 99,38% cử tri bỏ phiếu bầu cử

Tại TP.HCM, báo cáo của Ủy ban bầu cử TP.HCM cho hay tính đến 19 giờ cùng ngày, đã có hơn 5,421 triệu cử tri đi bỏ phiếu trong tổng số hơn 5,455 triệu cử tri trên địa bàn TP.HCM, đạt tỉ lệ 99,38%. Đồng thời,l 100% khu vực cách ly đã thực hiện việc bỏ phiếu.

© Ảnh : TTXVN - Hoàng Anh TuấnBầu cử QH và HĐND: Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh
Những điều ấn tượng trong ngày hội bầu cử lớn nhất của Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
Bầu cử QH và HĐND: Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Mặc dù cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng hầu hết người dân rất phấn khởi thực hiện quyền bầu cử của mình. Bà con cho rằng cuộc bầu cử lần này được thực hiện chu đáo, dân chủ và đúng luật. Công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc, mọi người dân khi đến các điểm bầu cử đều tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Trong số hơn 69 triệu cử tri cả nước, TP.HCM có khoảng 5,421 triệu cử tri đã đến hơn 3.000 khu vực để bỏ phiếu. Báo cáo cũng cho biết cử tri tại BV dã chiến huyện Củ Chi và các khu cách ly, chữa trị đã hoàn thành việc bỏ phiếu.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất

Đúng 7 giờ sáng 23-5, tại khu vực tổ bầu cử số 4 ở 58 Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong những công dân đầu tiên đến bỏ phiếu tại khu vực bầu cử này. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đây là cuộc bầu cử quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với gần 70 triệu lá phiếu của cử tri, bầu 500 ĐBQH khóa XV, gần 4.000 ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hơn 24 vạn ĐB HĐND cấp xã, phường.

© Ảnh : TTXVN - Lê Trí DũngTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu ĐBQH và HĐND các cấp tại phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Những điều ấn tượng trong ngày hội bầu cử lớn nhất của Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu ĐBQH và HĐND các cấp tại phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn tất cả ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp được bầu lần này sẽ hết lòng vì dân, vì nước, phụng sự nhân dân. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói:

“Là đại biểu của nhân dân thì phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, nâng cao trình độ mọi mặt; gần gũi và lắng nghe ý kiến của cử tri, của nhân dân; thực hiện và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà cử tri và nhân dân tin tưởng, giao phó”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Cuộc bầu cử thể hiện tinh thần đoàn kết

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân và đông đảo cử tri thực hiện nghĩa vụ công dân của mình tại tổ bầu cử số 10, khu phố 7, thị trấn Củ Chi, TP.HCM, vùng đất anh hùng, thành đồng Tổ quốc. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ:

“Đại đoàn kết dân tộc là vấn đề rất lớn mà Đảng, Bác Hồ luôn quan tâm. Đặc biệt trong ngày hội lớn của non sông - toàn dân đi bỏ phiếu hay những sự kiện quan trọng của đất nước, trong dịch bệnh, thiên tai, lũ lụt thì tinh thần đoàn kết toàn dân tộc luôn luôn được phát huy”.
© Ảnh : TTXVN - Hoàng Thống NhấtChủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc rửa tay sát khuẩn và được đo kiểm tra thân nhiệt tại khu vực bỏ phiếu số 041, đơn vị bầu cử số 10 thuộc thị trấn Củ Chi.
Những điều ấn tượng trong ngày hội bầu cử lớn nhất của Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc rửa tay sát khuẩn và được đo kiểm tra thân nhiệt tại khu vực bỏ phiếu số 041, đơn vị bầu cử số 10 thuộc thị trấn Củ Chi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông rất tự hào khi thực hiện quyền cử tri tại vùng đất anh hùng Củ Chi. Chủ tịch nước đánh giá tổ công tác tại điểm bỏ phiếu đã tổ chức bài bản, khoa học để cử tri bỏ phiếu thuận lợi nhất, mọi công tác phòng chống dịch cũng làm rất tốt.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Gắn kết niềm tin của dân

Tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trực tiếp bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ ông rất xúc động khi được tận mắt chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của cử tri Cần Thơ nói riêng và cử tri đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Thủ tướng nói:

“Đây là minh chứng cho kết quả rất tốt đẹp của Đại hội Đảng bộ các cấp và nhất là Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Chúng ta cũng cảm nhận được không khí thực sự tin tưởng; niềm tin của nhân dân, của cử tri với Đảng, Nhà nước được tăng cường!”.
© Ảnh : TTXVN - Lại Minh ĐôngThủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp tại Cần Thơ
Những điều ấn tượng trong ngày hội bầu cử lớn nhất của Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp tại Cần Thơ
Chủ tịch Quốc Hội: Minh chứng sức mạnh trùng điệp của dân tộc

Từ khu vực bỏ phiếu số 1, đơn vị bầu cử số 3 TP Hải Phòng, sau khi bỏ phiếu, Chủ tịch QH Vương Đình Huệ đã gửi những tình cảm tốt đẹp nhất tới đồng bào, chiến sĩ trên cả nước trong ngày trọng đại hôm nay. Chủ tịch Quốc Hội chia sẻ:

“Hôm nay thực sự là ngày hội non sông, chúng tôi thấy không khí khắp nơi rực rỡ cờ hoa, ngay ở Hải Phòng, mọi người nô nức, toát lên từ ánh mắt nụ cười, từ những tà áo dài tươi đẹp của cử tri, của người trẻ cũng như người già, của mọi giới. Tôi cảm thấy rất xúc động!”.
© Ảnh : TTXVN - Bùi Doãn TấnChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh Bắc Ninh
Những điều ấn tượng trong ngày hội bầu cử lớn nhất của Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh Bắc Ninh

Ông Huệ cho hay đã nhiều lần ông đi bỏ phiếu rồi nhưng đây là lần đầu tiên ông được bỏ phiếu tại Hải Phòng - thành phố cảng anh hùng và cũng là lần đầu tiên thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân trên cương vị Chủ tịch QH.

Cũng theo Chủ tịch QH, qua cuộc bầu cử này, chúng ta càng thấy và càng chứng minh được sức mạnh trùng trùng điệp điệp của nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng và tư tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẽ đưa đất nước ta tiếp tục đi tới các thắng lợi, đưa chúng ta đạt nhiều thành công hơn nữa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала