WHO dự đoán sẽ xuất hiện một loại virus chết người mới

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhTổng giám đốc của Tổ chức y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus.
Tổng giám đốc của Tổ chức y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Một đại dịch mới, mà nhân loại nào sẽ phải đối mặt sớm hay muộn, có thể nguy hiểm hơn nhiều so với đại dịch COVID, Tổng giám đốc của Tổ chức y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố.
"Đây không phải là lần cuối cùng, khi thế giới đối mặt với mối đe dọa của đại dịch. <...> Một loại virus khác sẽ xuất hiện, có khả năng lây nhiễm hơn và nguy hiểm hơn thế này", ông tuyên bố trong bài phát biểu khai mạc cuộc họp lần thứ 74 của Hội nghị y tế thế giới.

Theo người đứng đầu WHO, đó là cuộc đấu tranh chống lại vi-rút mà các quốc gia cần hợp tác với nhau, chứ không phải cạnh tranh.

Ông Kidong Park. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2021
Đại diện WHO lên tiếng về việc chuyển giao công nghệ vaccine cho Việt Nam
"Trên thực tế, chúng ta đang đứng trước lựachọn: hành động cùng nhau hoặc không được bảo vệ", - ông kết luận.

Hội nghị y tế thế giới

Hội nghị y tế thế giới diễn ra từ ngày 24 tháng 5 đến ngày 1 tháng 6 trong định dạng trực tuyến. Chủ đề chính của phiên họp thứ 74 của hội đồng là nhu cầu chấm dứt nhanh chóng đại dịch hiện tại và đảm bảo sự sẵn sàng cho đại dịch tiếp theo bằng cách xây dựng một thế giới hòa bình lành mạnh hơn, an toàn hơn và bình đẳng hơn.

Trước đó, Sputnik đã công bố những lời của cựu Thủ tướng Úc, Chủ tịch Quan hệ đối tác toàn cầu của Liên Hợp Quốc về vệ sinh và nước Kevin Rudd, ông cảnh báo người dân trên thế giới về mối đe dọa của một đại dịch vĩnh cửu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала