Một bước tiến mới trong năng lượng tái tạo ở Việt Nam

© Ảnh : Công Thử - TTXVNTổ hợp điện năng lượng tái tạo của Tập đoàn Trung Nam đầu tư tại huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận).
Tổ hợp điện năng lượng tái tạo của Tập đoàn Trung Nam đầu tư tại huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận). - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2021
SP Group cùng với BCG Energy đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Công ty điện lực SP Group sẽ đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam sau khi ký thỏa thuận với BCG Energy, theo The Straits Times công bố vào thứ Hai ngày 24 tháng Năm.

Cánh đồng pin” năng lượng mặt trời dưới chân Núi Cấm của Nhà máy điện mặt trời Sao Mai-An Giang. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2021
Hết thời EVN độc quyền, Việt Nam thí điểm mua bán điện mặt trời, điện gió

BCG Energy là công ty mẹ về năng lượng tái tạo trực thuộc Bamboo Capital JSC, một công ty niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thỏa thuận, SP độc quyền mua tới 49% cổ phần của công ty con BCG Energy Skylar.

Skylar chuyên thiết kế và triển khai các tấm pin mặt trời đặt trên nóc các nhà máy.

Hiện tại công ty đạt công suất cực đại là 61,1 megawatt từ các tấm pin mặt trời trên mái nhà đặt tại 14 tỉnh ở Việt Nam.

“SP và BCG Energy cũng sẽ cùng tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các dự án năng lượng mặt trời khác để tăng khả năng cung cấp điện của Việt Nam và hỗ trợ mục tiêu đầy tham vọng của Việt Nam là tăng tỷ lệ sản xuất điện từ các nguồn năng lượng tái tạo lên khoảng 30% vào năm 2030”, SP Group cho biết trong bản thông cáo.

BCG Energy và năng lượng tái tạo tại Việt Nam

BCG Energy được coi là đơn vị tiên phong của ngành năng lượng tái tạo Việt Nam.

Trong những năm gần đây, ưu tiên của doanh nghiệp là nghiên cứu và triển khai các dự án trong lĩnh vực  năng lượng tái tạo để tạo ra các nguồn phát điện thay thế.

Kho chứa khí tự nhiên hóa lỏng của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2020
Việt Nam và Mỹ ký thỏa thuận hợp tác năng lượng trị giá gần 6 tỷ USD

Họ cũng hợp tác với các công ty năng lượng mặt trời hàng đầu trong các lĩnh vực như công nghệ, phát triển cơ sở hạ tầng, giải pháp môi trường, cũng như phân tích và nghiên cứu về nhu cầu năng lượng địa phương.

Giám đốc điều hành Tập đoàn SP, Stanley Huang cho biết:

"Việt Nam là thị trường chiến lược quan trọng của SP và sự hợp tác này với BCG Energy sẽ tạo nền tảng vững chắc để chúng tôi đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo, tận dụng thế mạnh của cả hai bên".

SP đã mở văn phòng Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 11 năm ngoái.

Công ty cũng có các dự án năng lượng tái tạo ở Trung Quốc và Úc.

© Ảnh : Công Thử - TTXVNQuy mô tổ hợp điện năng lượng tái tạo của Tập đoàn Trung Nam tại huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận).
Một bước tiến mới trong năng lượng tái tạo ở Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2021
Quy mô tổ hợp điện năng lượng tái tạo của Tập đoàn Trung Nam tại huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận).
“Bằng cách tận dụng khả năng giải pháp công nghệ và năng lượng bền vững của mình, SP cam kết tạo ra các giải pháp bổ sung cho khách hàng tại Việt Nam và củng cố vị thế của SP như một công ty hàng đầu về các giải pháp năng lượng bền vững ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”, SP Group cho biết trong một tuyên bố .

Ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc điều hành BCG Energy nói:

“Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành một trong những công ty dẫn đầu thị trường năng lượng tái tạo tại Việt Nam và Châu Á.
Chúng tôi đặt mục tiêu phát triển 1,5 GW trang trại năng lượng mặt trời và điện gió vào năm 2023 và thêm 500 MW công suất mặt trời trên mái nhà tại các khu công nghiệp và nhà máy sản xuất trên khắp Việt Nam trong vài năm tới”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала