NASA sẽ bắt đầu theo dõi biến đổi khí hậu và thiên tai

© AP Photo / Patrick SemanskyLogo NASA
Logo NASA - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cơ quan quản lý hàng không và vũ trụ quốc gia Hoa Kỳ (NASA) sẽ xây dựng một đài quan sát thiên văn hệ thống Trái đất mới để dự đoán và theo dõi những hiện tượng biến đổi khí hậu và thiên tai, trang web của cơ quan này thông báo.
“NASA sẽ phát triển một nhóm các phương tiện thiết bị mới tập trung vào Trái đất để cung cấp những thông tin quan trọng nhằm nỗ lực giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, quản lý cháy rừng và cải thiện hoạt động nông nghiệp trong thời gian thực”, - thông báo nêu rõ.

Lưu ý rằng “mỗi vệ tinh sẽ được thiết kế với đặc điểm riêng” để bổ sung cho các vệ tinh khác nhằm lập ra hình ảnh tổng thể ba chiều về Trái đất, từ nền đất đá cho đến bầu khí quyển.

​Như người đứng đầu NASA Bill Nelson giải thích, các cơn bão ngày càng trở nên dữ dội hơn và có sức tàn phá khủng khiếp hơn do tình trạng nóng lên toàn cầu. Ông nói trong hơn 30 năm qua, hầu hết các thông tin mới về biến đổi khí hậu đều liên quan đến những nghiên cứu của Cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ.

“Đài quan sát mới sẽ mở rộng công tác này, đem đến cho thế giới sự hiểu biết chưa từng có về hệ thống khí hậu của Trái đất, cung cấp cho chúng tôi các dữ liệu thế hệ tiếp theo để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và bảo vệ cộng đồng chúng ta khỏi thảm họa thiên tai”, - ông Nelson nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала