Nhà báo người Mỹ của ấn phẩm địa phương ở Myanmar bị bắt giữ khi định rời khỏi đất nước

© AP PhotoCảnh sát Myanmar
Cảnh sát Myanmar - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Biên tập viên cấp cao của ấn bản Frontier ở Myanmar, công dân Mỹ Danny Fenster đã bị bắt giữ tại sân bay Yangon khi đang cố gắng rời khỏi Myanmar, ấn phẩm đưa tin.

Người Mỹ bị đưa vào nhà tù

"Biên tập viên cấp cao của Frontier Danny Fenster đã bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Yangon vào buổi sáng ngay trước khi ông lên máy bay đi Kuala Lumpur. Theo chúng tôi được biết, anh ấy đã bị đưa đến nhà tù Insein ở Yangon. Chúng tôi không biết tại sao Danny đã bị bắt giữ," - ấn phẩm cho biết trong một thông cáo đăng trên Twitter.

Được biết, các nhân viên của Frontier không thể liên lạc được với Fenster kể từ sáng thứ Hai. Ấn phẩm kêu gọi thả nhân viên ngay lập tức.

“Chúng tôi lo ngại về tình trạng của Danny và kêu gọi thả ông ấy ngay lập tức. Ưu tiên của chúng tôi bây giờ là đảm bảo ông ấy được an toàn, cũng như cung cấp mọi sự giúp đỡ mà Danny cần,” - Frontier cho biết.

Phát ngôn viên của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Yangon cho biết họ không thể cung cấp thêm thông tin do bảo mật. 

Frontier Myanmar là trang tin tức độc lập hàng đầu trong nước.

Bắt giữ các nhà báo ở Myanmar

Reuters cho biết 4 nhà báo nước ngoài đã bị bắt giữ kể từ khi quân đội nắm chính quyền hồi tháng Hai. Trước đó, một phóng viên Ba Lan và một phóng viên ảnh Nhật Bản đã bị bắt giữ và trục xuất. Một công dân Hoa Kỳ khác là Nathan Maung bị bắt trước đó hiện vẫn chưa được thả.

Đọc thêm: Chính quyền Myanmar quyết định trả tự do cho nhà báo Nhật Bản bị giam giữ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала