Tổng thống Putin kể về cuộc thử nghiệm tổ hợp tên lửa siêu đẳng S-500

© Sputnik / Sergei Ilyin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không S-500 sắp hoàn tất, sau đó các tên lửa này sẽ được phiên chế vào hệ trang bị của quân đội Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố như vậy khi khai mạc loạt cuộc họp chuyên đề quốc phòng tại Sochi.
«Trong Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga, khoảng 70% các trung đoàn tên lửa phòng không đã được tái trang bị bằng các hệ thống S-400 hiện đại, bước kế tiếp là cung cấp các tổ hợp S-500 cho quân đội, hiện tại các cuộc thử nghiệm đang được thực hiện thành công và sắp hoàn tất», - ông Putin nói.

Những tổ hợp đầu tiên sẽ được cấp cho quân đội Nga trong năm nay

Trước đó Thứ trưởng Quốc phòng Alexei Krivoruchko cho biết, dự kiến là Lực lượng vũ trang Nga sẽ nhận các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-500 đầu tiên vào năm 2021, còn việc bàn giao hàng loạt sẽ bắt đầu vào năm 2025. 

S-500, hệ thống tên lửa phòng không đất-đối-không thế hệ mới - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2020
Một số quốc gia quan tâm đến việc mua S-500 của Nga

Trong đó, những tổ hợp đầu tiên của hệ thống tên lửa phòng không S-500 sẽ được trang bị cho lực lượng Quân khu Nam, - như tuyên bố trước đó của đại tướng Alexandr Dvornikov Tư lệnh trưởng Quân khu.

S-500 «Prometei» 

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 «Prometei» thuộc lớp «đất đối không» thế hệ mới. Đây là tổ hợp đánh chặn đa năng có tầm hoạt động xa và cao với tiềm lực phòng thủ chống tên lửa được gia tăng và đủ sức đánh chặn các tên lửa đạn đạo. Hệ thống triển vọng có khả năng tấn công không chỉ tên lửa đạn đạo mà còn cả các mục tiêu khí động học (như máy bay, trực thăng, các mục tiêu trên không khác nhau), cũng như tên lửa hành trình.

Theo dữ liệu từ các nguồn mở, bán kính tiêu diệt mục tiêu của S-500 là khoảng 600 km.

Đọc thêm: Liệu S-500 của Nga có đánh bại được tên lửa mới của Mỹ?

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала