Bà Zakharova đáp lại lời bộ trưởng Quốc phòng Anh về "mối đe dọa từ Nga"

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhBà Maria Zakharova đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga
Bà Maria Zakharova đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Người phát ngôn bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trả lời tuyên bố của bộ trưởng Quốc phòng Anh về Nga.

Trước đó, bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace thông tin về hoạt động gia tăng của các tàu Nga ở ngoài khơi nước Anh. Ông gọi Nga là "kẻ thù gây ra mối đe dọa số một".

Hải quân Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
Độc giả Anh phê phán Bộ trưởng Quốc phòng Anh vì tuyên bố của ông ta về nước Nga

Ngôn từ chống Nga

"Người đứng đầu bộ Quốc phòng Anh được biết đến là một trong những người chống lại việc hâm mộ đất nước chúng tôi trong chính phủ Anh. Đồng thời, như trước đây, luận điệu quyết đoán chống Nga của ông ấy không có bất kỳ nội dung cụ thể nào. Tôi muốn khuyến nghị các chiến lược gia Anh hãy ngừng các hoạt động phá hoại và gây mất ổn định gần biên giới đất nước chúng tôi. Tôi cũng muốn hy vọng London có đủ sự trưởng thành về chính trị để tiến hành phân tích tỉnh táo hơn về những gì đang xảy ra trên thế giới và giải quyết những thách thức không phải trong tưởng tượng mà là thực tế cho đất nước của mình", Zakharova nói.

Tuyên bố về "mối đe dọa từ Nga"

Moskva đã nhiều lần nhấn mạnh Nga sẽ không bao giờ tấn công trước bất kỳ nước nào trong khối NATO. Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, NATO nhận thức rõ rằng Moskva không có kế hoạch tấn công bất kỳ ai, mà chỉ đơn giản lấy cớ để triển khai thêm các thiết bị và tiểu đoàn đến gần biên giới Nga. Moskva nhiều lần bày tỏ quan ngại về việc tăng cường lực lượng liên minh ở châu Âu.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала