Nga dự đoán Mỹ sẽ bước vào một thế kỷ khốn cùng

© Fotolia / Les CunliffeSúng lục trên lá cờ Hoa Kỳ
Súng lục trên lá cờ Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov khi bình luận tin tức về một loạt vụ giết người bằng súng ở Hoa Kỳ, đã dự báo nước này sẽ phải đối mặt với thời kỳ khó khăn chồng chất.

Theo ông, "trạng thái cân bằng tương đối ổn định" được duy trì ở Hoa Kỳ trong thế kỷ XX đã nổ tung, và vào năm 2020 "đất nước trở nên rối tung bung bét".

Ông Pushkov lưu ý rằng hình tượng nước Mỹ ngày trước giờ đây "chỉ còn là một huyền thoại, thậm chí nó đã mờ nhạt đi rất nhiều".

“Giấc mơ Mỹ” đang chết dần trước mắt chúng ta. Khó có điều gì làm nó hồi sinh được. Thời kỳ hoàng kim của Hoa Kỳ đã qua. Rõ ràng, thế kỷ 21 sẽ là thế kỷ khốn cùng đối với nước Mỹ”, - thượng nghị sĩ viết trên tài khoản Telegram cá nhân.

Gia tăng những vụ giết người bằng súng ở Mỹ

Ngày 23/5, tại bang Nam Carolina của Mỹ đã có 14 người đã bị thương do đạn bắn trong một buổi biểu diễn trái phép, một bé gái 14 tuổi tử vong. Theo cảnh sát, vụ nổ súng bắt đầu sau cuộc ẩu đả.

Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2021
Đại dịch vũ khí: Liệu Biden có "giải giáp nước Mỹ" thành công?

Cùng ngày hôm đó một vụ nổ súng tại quán bar ở bang Ohio đã khiến 3 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Vào cuối tháng 4, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong bài phát biểu trước các thành viên lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ nói rằng việc sử dụng vũ khí nóng với mục đích bạo lực đã trở thành dịch bệnh thực sự đối với đất nước.

Nhà lãnh đạo Mỹ và chính phủ của ông dự định sẽ tiến hành cuộc chiến chống lại việc phổ biến vũ khí tự chế có thành phần cấu tạo mua được ngay trên Internet.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала