Nhà Trắng kể về việc Mỹ chuẩn bị đối phó với khả năng UFO xâm nhập

© REUTERS / Kevin LamarqueThư ký Báo chí Tổng thống Hoa Kỳ Jen Psaki
Thư ký Báo chí Tổng thống Hoa Kỳ Jen Psaki - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Mỹ rất nghiêm túc xem xét các báo cáo về vật thể bay không xác định (UFO) xâm nhập vào không phận đất nước và đang điều tra mọi vụ việc như vậy, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết.
"Chúng tôi rất nghiêm túc xem xét các báo cáo về bất kỳ vật thể bay nào xâm nhập không phận đất nước, cả vật thể xác định lẫn không xác định, và điều tra kỹ từng vụ", - bà Psaki nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo, bản ghi nội dung cuộc họp được đăng trên trang web của Nhà Trắng.

Thư ký báo chí cũng được hỏi liệu chính quyền Mỹ có sẵn sàng công bố đầy đủ bản báo cáo về những vụ việc có khả năng liên quan đến UFO hiện đang được Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia phối hợp với Lầu Năm Góc soạn thảo hay không.

Trả lời câu hỏi được đặt ra, bà Psaki nhấn mạnh rằng Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ủng hộ việc soạn thảo tài liệu này, nhưng việc công bố nó ở mức độ nào sẽ do Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia quyết định.

Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2021
Lầu Năm Góc xác nhận đoạn video quay hình ảnh UFO ngoài khơi bờ biển San Diego

Bà nói thêm rằng chính quyền Mỹ "vì một số lý do nên không thảo luận công khai" về mối đe dọa có thể do những đối tượng được cho là UFO gây ra.

Ngày 21/5, ông Biden đã mỉm cười trả lời tránh đi khi được hỏi về việc Tổng thống Hoa Kỳ thứ 44 Barack Obama nói rằng trong kho lưu trữ bí mật của Lầu Năm Góc có lưu những hình ảnh về UFO.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Mỹ chính thức xác nhận đoạn video về UFO do nhà làm phim tài liệu người Mỹ Jeremy Corbell công bố là thật. Lầu Năm Góc cho biết, tài liệu này sẽ được một nhóm chuyên gia của bộ chuyên về các hiện tượng không gian không xác định xem xét. Nhóm này được thành lập vào năm 2020 để "thu thập thông tin về bản chất và nguồn gốc" của các vật thể tương tự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала