Tiêm kích Nga MiG-31 chặn máy bay Na Uy trên biển Barents

© Sputnik / Nina Padalko / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 cất cánh tại trung tâm hàng không mang tên V.P. Chkalov
Máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 cất cánh tại trung tâm hàng không mang tên V.P. Chkalov - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Dịch vụ báo chí Hạm đội Phương Bắc Nga đưa tin cho biết một tiêm kích MiG-31 đã cất cánh bay kèm một máy bay tuần tra Không quân Na Uy trên không phận biển Barents.

Ngày 26 tháng Năm, các thiết bị kiểm soát không phận Nga trên khu vực biển Barents đã phát hiện một mục tiêu trên không tiếp cận biên giới quốc gia Liên bang Nga.

Các chuyến bay gần biên giới Nga

"Để xác định mục tiêu và ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới quốc gia Liên bang Nga, một tiêm kích MiG-31 lực lượng không quân  Hạm đội phương Bắc đã cất cánh  lên không trung. Đội bay Nga đã xác định mục tiêu là máy bay tuần tra R-3C Orion của Không quân Na Uy và bay kèm nó trên vùng trời biển Barents", theo nội dung thông tin.
Một chiếc Su-27 của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
Su-27 của Nga chặn ba máy bay Pháp trên Biển Đen

Quân đội Nga nói rõ sau khi máy bay quân sự nước ngoài quay khỏi biên giới Liên bang Nga, tiêm kích Nga đã an toàn trở về sân bay căn cứ.

"Chuyến bay của máy bay chiến đấu Nga được thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận. Các hành vi vi phạm biên giới quốc gia của Liên bang Nga là không được phép", thông báo cho biết thêm.

Máy bay nước ngoài thường tuần tra khu vực gần biên giới Liên bang Nga. Ví dụ, tháng trước Sputnik đã đưa tin một chiếc MiG-31 của Nga đã chặn các máy bay Mỹ và Na Uy ở không phận biển Barents.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала