Bộ Ngoại giao Azerbaijan gọi vụ việc ở biên giới với Armenia là một sự khiêu khích

© Ảnh : Artsakh Defence ArmyQuân nhân của Quân đội Phòng thủ Artsakh
Quân nhân của Quân đội Phòng thủ Artsakh - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Azerbaijan tuyên bố rằng vụ việc ở biên giới với Armenia là sự vi phạm các thỏa thuận ba bên về Karabakh.
"Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã báo cáo về hành động khiêu khích của các lực lượng vũ trang Armenia ở khu vực biên giới theo hướng Kelbajar. Một nhóm phá hoại Armenia đã mưu toan xâm nhập lãnh thổ của Azerbaijan. Đây là một hành động khiêu khích tiếp theo và là sự vi phạm tuyên bố ba bên của Armenia", - Leyla Abdullayeva, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Azerbaijan, viết trên Twitter.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết đã bắt giữ 6 binh sĩ Armenia, được cho là trong khi cố gắng vượt biên.

Thủ tướng Nikol Pashinyan phỏng vấn trực tiếp Petros Ghazaryan (27/12/2020). Yerevan - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2021
Ông Pashinyan thông báo về việc ký thỏa thuận mới giữa Armenia và Azerbaijan

Phản ứng của Armenia trước vụ bắt giữ

Việc bắt giữ sáu quân nhân Armenia của Lực lượng vũ trang Azerbaijan có thể được coi là hành vi bắt cóc, vì họ bị bắt trong quá trình gài mìn đường biên giới và lắp đặt các biển cảnh báo. Quyền thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan thông báo điều này hôm thứ Năm tại một cuộc họp chính phủ.

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng các binh sĩ Armenia có mặt tại vùng lãnh thổ có chủ quyền của Armenia, họ đặt mìn ở đường biên giới và lắp đặt các biển cảnh báo không nhằm mục đích phá hoại. Một điều rõ ràng là đây không phải là bắt giữ binh lính của chúng tôi - đây là vụ bắt cóc từ lãnh thổ của Armenia", - ông nói.

Tình hình ở Nagorno-Karabakh

Hồi cuối tháng 9 năm 2020, ở Nagorno-Karabakh lại tiếp tục các cuộc xung đột, nối lại cuộc xung đột lâu dài và dẫn đến thương vong cho dân thường. Các bên đã thực hiện nhiều nỗ lực để ký kết thỏa thuận ngừng bắn, nhưng tận tới đêm 10/11 mới ký kết thành công thỏa thuận ba bên. Với vai trò trung gian của Mátxcơva, Azerbaijan và Armenia đã đồng ý ngừng bắn hoàn toàn và trao đổi tù nhân và thi thể của những người thiệt mạng.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала