Bộ Quốc phòng Nga tăng cường vũ khí chống tăng mới cho lực lượng quân miền Tây

© Ảnh : Vitaly V. KuzminHệ thống tên lửa chống tăng Khrizantema-S
Hệ thống tên lửa chống tăng Khrizantema-S  - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng sẽ trang bị lại toàn bộ cho các đơn vị quân đội hệ thống tên lửa chống tăng (ATGM) Khrizantema-S tối tân để tăng cường sức mạnh cho miền Tây. Các nguồn tin của báo Izvestia trong cơ quan quân sự thông báo tin này.

Một phần vũ khí ATGM loại mới được biên chế cho Quân khu miền Tây. Sư đoàn bộ binh cơ giới Taman sẽ là đơn vị được trang bị những tổ hợp vũ khí mới đầu tiên. Vào đầu năm cơ quan báo chí Quân khu miền Tây cũng thông báo về việc biên chế 18 tổ hợp Khrizantema-S cho đội hình sư đoàn chống tăng. Những tổ hợp này sẽ thay thế cho hệ thống ATGM Shturm.

Các tổ hợp mới có khả năng đánh trúng mục tiêu vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày và trong mọi điều kiện thời tiết. Những tổ hợp loại này được coi là một trong những hệ thống hiệu quả nhất để đối phó với xe tăng, bao gồm cả những mẫu xe tăng cải tiến mới nhất của các nước thành viên NATO và các quốc gia khác.

Tổ hợp chống tăng «Hermes» - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2020
"Không ồn ào và bụi bẩn": Vũ khí mới của Nga chống lại xe tăng

Theo các chuyên gia, phần lớn những tổ hợp loại này đều rất cần thiết cho hướng Tây, nơi các nước NATO đang tăng cường lực lượng thiết giáp.

“Trên lãnh thổ Ba Lan, nơi có đường biên giới chung với Nga, người Mỹ đã triển khai một lữ đoàn tăng thiết giáp hạng nặng. Về mặt hình thức, lữ đoàn này đóng quân tại đó theo chế độ luân chuyển, nhưng từ quan điểm về mối đe dọa tiềm tàng thì chúng tôi coi đó thực sự là một đơn vị hạng nặng thường xuyên hiện diện sát biên giới chúng ta. Ngay bản thân Ba Lan cũng rất chú trọng đến việc tăng cường thành phần thiết giáp cho lực lượng bộ binh của mình”, - chuyên gia quân sự Viktor Murakhovsky giải thích.

Ông nói thêm rằng NATO có ưu thế hơn Lực lượng vũ trang LB Nga về số lượng xe bọc thép, vì vậy Nga cần cải tiến các hệ thống vũ khí của mình. Theo chuyên gia, việc tăng cường vũ khí ở hướng Tây là đặc biệt cần thiết, vì ở đó mối đe dọa từ các phương tiện thiết giáp là rất lớn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала