Kim Jong-un nói rằng tình hình ở CHDCND Triều Tiên "khó khăn nhất từ trước đến nay"

© REUTERS / KCNANhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu trước hội nghị các bí thư chi bộ của Đảng Công nhân cầm quyền ở Bình Nhưỡng, trong bức ảnh không ghi ngày tháng được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 7/4/2021.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu trước hội nghị các bí thư chi bộ của Đảng Công nhân cầm quyền ở Bình Nhưỡng, trong bức ảnh không ghi ngày tháng được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 7/4/2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Trong bức thông điệp gửi những người tham gia Đại hội VIII của Công đoàn Thống nhất, Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên, Kim Jong-un, đánh giá tình hình đất nước trong những năm gần đây là "khó khăn nhất từ trước đến nay". Nội dung thông điệp được Cơ quan Điện báo Trung ương Bắc Triều Tiên công bố.
"Trong những năm gần đây, bất chấp tình hình khó khăn nhất trong lịch sử, sức mạnh quốc gia và vị thế của đất nước tăng mạnh ... Giờ đây chúng ta phải tiến hành cuộc đấu tranh khó khăn trong hoàn cảnh thiếu thốn mọi thứ, nhưng trong tương lai không xa chúng ta sẽ tạo ra một cuộc sống tốt đẹp dưới chủ nghĩa xã hội, cho phép tất cả mọi người sống thịnh vượng mà không ganh tị với bất kỳ ai", - Kim Jong-un tuyên bố, đồng thời nhấn mạnh rằng các thành quả mà CHDCND Triều Tiên đạt được là nhờ “lòng trung thành vô bờ bến và cuộc đấu tranh anh dũng” của giai cấp công nhân

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên cũng cho rằng đất nước đã bước vào một kỷ nguyên mới, "vượt ra khỏi giai đoạn bảo vệ" và tự bảo tồn, vì vậy tình hình hiện nay đòi hỏi phải có sự tiến bộ triệt để, thay đổi và tốc độ tăng trưởng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2021
Kim Jong-un thừa nhận khả năng xảy ra nạn đói quy mô lớn ở CHDCND Triều Tiên?

Hiếm khi xuất hiện trước công chúng

Mới đây, một phát ngôn viên của Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã bình luận về việc ông Kim Jong-un hiếm khi tham gia các sự kiện công cộng do lo ngại về đại dịch COVID-19.

“Chúng tôi đang thấy xu hướng Kim Jong-un ít xuất hiện trước công chúng hơn vào các năm 2020 và 2021. Ngoại lệ duy nhất là các sự kiện chính trị lớn, chẳng hạn như đại hội đảng”, - cơ quan này dẫn lời ông nói.

Việc Kim Jong-un vắng mặt lâu trước công chúng vào mùa xuân năm 2020 đã làm dấy lên nhiều tin đồn về sức khỏe của ông. Khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên “biến mất” khỏi tầm quan sát của giới truyền thông vào ngày 11/4, những bức ảnh mới về ông được công bố 20 ngày sau đó. Trong thời gian này, chính trị gia đã vắng mặt tại một số sự kiện quan trọng, trong đó có ngày sinh nhật của "vị lãnh tụ dân tộc" Kim Nhật Thành, ngày lễ chính của đất nước. Một số phương tiện truyền thông đưa tin Kim Jong-un đang ốm nặng, thậm chí đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала