Ở Nga họ nói về "đòn đánh mạnh" đối với Ba Lan do "Dòng chảy phương Bắc -2"

© Ảnh : Nord Stream 2/Axel Schmidt“Dòng chảy phương Bắc-2”
“Dòng chảy phương Bắc-2” - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Ba Lan thất vọng trước việc xây dựng dự án "Dòng chảy phương Bắc -2" mà CHLB Đức kiên quyết thực hiện và Hoa Kỳ không can thiệp nữa, Phó Trưởng ban thứ nhất Ủy ban quốc tế Hội đồng Liên bang, tướng FSB Vladimir Dzhabarov nhận xét.

Trong bài phát biểu tại Gruzia, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã có những lời lẽ gay gắt về Nga do những hành động bị cho gây hấn của nước này, hãng thông tấn PAP của Ba Lan đưa tin.

"Việc hoàn thành xây dựng dự án "Dòng chảy phương Bắc -2" mà Đức kiên quyết ủng hộ và Hoa Kỳ không can thiệp nữa đối với Ba Lan là một đòn đánh mạnh", - chính trị gia nói.

Theo lời ông, Warsaw hiểu điều gì sẽ xảy ra sau một năm nữa, khi lượng khí đốt trung chuyển qua Ukraina, tiếp theo đó là qua Ba Lan, sẽ giảm dần, và họ sẽ bị ràng buộc với "Dòng chảy phương Bắc-2".

Gazprom - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2020
Ba Lan phạt Gazprom vì dự án “Dòng chảy phương Bắc 2”
"Nếu họ có nguyên tắc như vậy, tại sao họ lại đẩy cho chúng tôi sản phẩm bị trừng phạt của họ qua các nước thứ ba? Ngay khi điều đó có lợi cho họ thì họ quên hết mọi thứ. Còn khi lợi ích bị mất, thì họ trở thành "những chiến sĩ trung thành chống lại mối đe dọa Nga", - ông Dzhabarov nói.

Ở Nga đã nhiều lần kêu gọi chấm dứt việc đề cập đến "Dòng chảy phương Bắc -2" theo bất kỳ quan điểm chính trị hóa nào, vì đây là một dự án thương mại có lợi cho cả Nga và Liên minh châu Âu. CHLB Đức ủng hộ việc hoàn thành thi công đường ống dẫn khí đốt và bác bỏ các biện pháp trừng phạt đơn phương ngoài lãnh thổ của Mỹ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала