Bí thư Hà Nội kêu gọi các "mạnh thường quân" hỗ trợ Quỹ vaccine

© Ảnh : TTXVNBí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu khai mạc hội nghị.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu khai mạc hội nghị. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, với dân số khoảng 10 triệu người, Hà Nội cần kinh phí hơn 1.000 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu tiêm vắc xin phòng Covid-19 miễn phí toàn dân đợt đầu.

Hà Nội cần hơn 1.000 tỷ đồng để tiêm vắc xin miễn phí cho người dân

Trao đổi với báo chí hôm 27/05, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 từ ngày 27/4 đến nay cho thấy, nếu không nhanh chóng thực hiện mục tiêu tiêm vắc xin toàn dân, thì rất khó đẩy lùi toàn diện dịch Covid-19. Dịch sẽ trở lại bất kỳ lúc nào và đe doạ ổn định, an ninh, an toàn của mỗi chúng ta.

Bí thư thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
Bí thư Hà Nội: "Không có chuyện giãn cách, thành phố đang làm đúng và hiệu quả"

Vừa qua, Thủ tướng đã chỉ đạo phải tập trung thực hiện bằng được chiến lược vắc xin. Cùng với nguồn ngân sách chi để mua vắc xin tiêm cho lực lượng tuyến đầu, đối tượng ưu tiên trước, sau đó là người dân; thành phố sẽ dùng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố để mua vắc xin tiêm miễn phí cho toàn dân.

Chính phủ đã thành lập Quỹ vắc xin. Đối với Hà Nội, thành phố xác định rõ tinh thần “Nhà nước và nhân dân cùng làm” để thực hiện mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng. Theo ông Dũng, với dân số khoảng 10 triệu người, Hà Nội cần ít nhất khoảng 5-6 triệu liều để tiêm đợt đầu mới đủ tạo miễn dịch cộng đồng; kinh phí cần có lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. Bí thư Hà Nội cho biết:

Hà Nội phong tỏa toà nhà CT1-2 N2 chung cư 183 Hoàng Văn Thái có ca mắc COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2021
Hà Nội đang "tiềm ẩn" 11 chùm bệnh Covid-19 ở khắp nơi

“Nhu cầu thì lớn, đòi hỏi lại càng ngày càng cấp thiết, cấp bách. Nhưng nguồn Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố hiện tại vẫn rất nhỏ so với nhu cầu”.

Đồng thời, ông Đinh Tiến Dũng kêu gọi:

“Hơn lúc nào hết, thành phố cần lắm sự hỗ trợ của các “mạnh thường quân”, nhất là các doanh nghiệp, doanh nhân luôn có trách nhiệm xã hội và tinh thần yêu nước rất cao”.

Bí thư Hà Nội chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể các cấp thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, vận động với những hình thức đa dạng, phong phú và sáng tạo; thu hút thật nhiều sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hảo tâm; coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Lãnh đạo Thành uỷ cũng kêu gọi và khuyến khích các chủ đầu tư khu đô thị bên cạnh hỗ trợ cho chương trình vắc xin chung của thành phố, trong khả năng hãy mua vắc xin cho cư dân của mình; các doanh nghiệp trong nước, ngoài nước nhất là tại các khu, cụm công nghiệp bên cạnh ủng hộ hỗ trợ chung, nên mua vắc xin tiêm miễn phí cho công nhân, lao động của mình.

Ông Đinh Tiến Dũng tin tưởng, các doanh nghiệp, doanh nhân Hà Nội không chỉ giàu của cải, mà còn giàu tình cảm, nghĩa tình, giàu lòng nhân ái sẽ tích cực đóng góp vì mục tiêu chung là đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19.

Tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu nhận nhiệm vụ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2021
Vì sao Hà Nội chưa giãn cách xã hội, cách ly toàn thành phố?
Tính từ đợt thứ 4 kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, hiện tại Hà Nội ghi nhận có 381 ca nhiễm trên toàn thành phố.  Chiều 27-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết trong số 5 ca mới ghi nhận có 2 ca thuộc chùm Bắc Ninh, 1 ca thuộc chùm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Kim Chung, 1 ca thuộc chùm Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và 1 ca thuộc chùm Times City và Công ty T&T.

Với việc ghi nhận thêm 5 bệnh nhân mới, tính từ ngày 29-4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 154 ca bệnh liên quan đến cộng đồng thuộc 8 chùm ca bệnh: chùm Đà Nẵng (46 ca), chùm Times City và Công ty T&T (39 ca), chùm Bắc Ninh (19 ca), chùm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Kim Chung (18 ca), chùm Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (13 ca), chùm Hưng Yên (8 ca), chùm Hải Dương (1 ca) và chùm khác (10 ca).

Hiện tại chùm ca nhiễm liên quan đến Times City và Công ty T&T đã được kiểm soát, những ca mới đều trong khu cách ly.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала