Bộ Quốc phòng Anh không xác nhận việc tàu khu trục của họ bị trục xuất khỏi khu vực Crưm

CC BY-SA 2.0 / German Navy/Alyssa Bier / HAMBURG during air defence exerciseMột tàu NATO trong cuộc tập trận quân sự.
Một tàu NATO trong cuộc tập trận quân sự. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Khu trục hạm lớp 45 Dragon của Hải quân Anh không liên quan đến sự cố ở khu vực Crưm vào tháng 10 năm 2020, Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh thông báo.
“HMS Dragon xuất phát từ cảng biển này đến cảng biển khác theo con đường thẳng nhất, là tuyến đường qua vùng biển của Ukraina được tất cả các tàu quốc tế công nhận là an toàn. Hải quân Nga không can thiệp vào việc di chuyển của tàu HMS Dragon. Tàu không phải là đối tượng liên quan đến bất kỳ sự cố nào, nó thực hiện quyền qua lại không gây hại theo Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển”, - báo Daily Telegraph dẫn lời phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Anh đưa tin.

Theo tờ báo, tàu khu trục khi đó đi từ Odessa đến Batumi. Lưu ý rằng chỉ huy tàu không coi vùng biển ở khu vực Crưm là của Nga, vì London không công nhận việc sáp nhập bán đảo này vào Liên bang Nga.

Tàu HMS Dragon của hải quân Anh   - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2021
FSB Nga kể về việc trục xuất tàu Hải quân Anh

Tàu khu trục Anh bị trục xuất khỏi lãnh hải Nga

Trước đó ông Vladimir Kulishov, Phó giám đốc thứ nhất FSB, người đứng đầu Cơ quan Biên phòng Nga cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik rằng tàu khu trục D35 Dragon đã bị Cơ quan Biên phòng FSB, Hải quân và Lực lượng Không quân vũ trụ Nga trục xuất khỏi lãnh hải của Nga ở khu vực Crưm vào tháng 10/2020. Theo ông, bất chấp việc nhận được cảnh báo không được phép xâm phạm lãnh hải của Nga, tàu khu trục DDG D35 Dragon của Hải quân Anh đã dựa vào quyền qua lại không gây hại vượt qua biên giới lãnh hải của Liên bang Nga tại khu vực Mũi Khersones trên Biển Đen. Trước yêu cầu rời khỏi lãnh hải của Nga ngay lập tức, thuyền trưởng tàu khu trục nói họ gặp khó khăn trong việc bắt tín hiệu. Kết quả là con tàu đã bị Hải quân Nga phối hợp với Lực lượng không quân vũ trụ trục xuất ra vùng biển quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала