Có tin tình báo Mỹ có dữ liệu về nguồn gốc phát sinh coronavirus

© AP Photo / Jane BarlowCovid-19
Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các quan chức tình báo Hoa Kỳ thông báo với Nhà Trắng rằng họ có một loạt dữ liệu chưa được kiểm chứng về nguồn gốc phát sinh coronavirus cần phân tích thêm trên máy tính, báo New York Times dẫn lời các quan chức Mỹ đưa tin.

Thông tin không nói rõ đó là loại dữ liệu nào. Đồng thời, theo các nguồn tin, các quan chức tình báo hy vọng sẽ sử dụng công suất "khổng lồ" của máy tính để xác định nguồn gốc của virus.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết ông sẽ công bố đầy đủ báo cáo về nguồn gốc của coronavirus nếu như không phát hiện thêm điều gì đó mà ông chưa được biết.

Phụ nữ đeo khẩu trang đi ngang qua một bảng quảng cáo ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2021
Trung Quốc cáo buộc Mỹ có hành động thao túng chính trị

Trước đó, Nhà Trắng đã phát đi một thông cáo, theo đó chưa loại trừ khả năng coronavirus phát tán do tai nạn trong phòng thí nghiệm khoa học. Thông cáo trích dẫn lời của ông Biden nói rằng cộng đồng tình báo Hoa Kỳ thừa nhận có hai giả thuyết về nguồn gốc của virus - đó là virus truyền sang người từ động vật và phát sinh từ phòng thí nghiệm; trong vòng 90 ngày, cơ quan tình báo phải tiếp tục thu thập và phân tích thông tin với nỗ lực gấp đôi, và sau đó báo cáo kết quả lên Tổng thống.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ tuyên bố Trung Quốc coi giả thuyết coronavirus "rò rỉ từ phòng thí nghiệm" là một sự vu khống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала