Biden có kế hoạch chi sáu nghìn tỷ USD vào việc gì?

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Nhà Trắng.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Nhà Trắng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Hôm thứ Sáu, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã trình lên Quốc hội bản dự thảo chi tiết về ngân sách của đất nước cho năm tài khóa 2022 sắp tới, trong đó chi tiêu chính phủ tăng gần gấp bốn lần, lên đến 6 nghìn tỷ USD.

Khoản chi tiêu như vậy của chính phủ Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ là lớn nhất kể từ khi Thế chiến thứ hai kết thúc.

Khoản chi đề xuất cho các nhu cầu của Lầu Năm Góc không thay đổi so với phiên bản ban đầu và lên tới 715 tỷ USD. Nhìn chung, Biden yêu cầu Quốc hội gần 753 tỷ USD cho mục đích quốc phòng (thêm 12,5 tỷ USD so với năm trước).

Các mục tiêu chính cho ngân sách quốc phòng của Hoa Kỳ

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ biện minh rằng cơ sở cho các yêu cầu ngân sách năm tài chính 2022 là "các vấn đề nghiêm trọng xuất phát từ Nga và Trung Quốc".

Quân nhân Hoa Kỳ tại Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2021
Nga và Trung Quốc có thể thế chỗ Hoa Kỳ ở Trung Đông

Ngân sách đề xuất một mục mới chi 131 triệu USD nhằm thực hiện cuộc chiến chống "chủ nghĩa khủng bố trong nước", vốn đã được nói đến sau trận tấn công vào Điện Capitol.

Biden và nhóm của ông ta đang đề xuất khoản chi thu ước tính 4,17 nghìn tỷ USD cho ngân sách Hoa Kỳ trong năm tài chính tới. Người ta cho rằng khoản chi sẽ gia tăng gánh nặng thuế đối với các công ty và cá nhân có thu nhập cao.

Dự thảo ngân sách của Tổng thống là yêu cầu đối với Quốc hội và có tính chất sơ bộ. Trong tương lai, các số liệu sẽ được sửa chữa, nhưng tài liệu này thể hiện rõ ràng các ưu tiên của bộ máy chính quyền Mỹ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала