Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu cho biết về các bước đi của Nga nhằm đáp trả hành động của NATO

© Sputnik / Ministry of defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng LB Nga Sergei Shoigu.
Bộ trưởng Quốc phòng LB Nga Sergei Shoigu. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, tướng Sergei Shoigu cho biết Nga sẽ phản ứng ra sao trước hoạt động quân sự gia tăng của các nước NATO do Hoa Kỳ dẫn đầu.

Ông lưu ý rằng mối đe dọa quân sự tiếp tục gia tăng tại hướng chiến lược phía Tây. Các nước NATO, dẫn đầu là Hoa Kỳ, đang tăng cường các chuyến bay của hàng không chiến lược, sự hiện diện của tàu chiến với tên lửa hành trình, số lượng các cuộc tập trận cũng đang ngày càng nhiều.

Biện pháp đối phó

"Hành động của các đồng nghiệp phương Tây của chúng ta phá hủy hệ thống an ninh trên thế giới và buộc chúng ta phải thực hiện các biện pháp đối phó tương xứng. Chúng tôi không ngừng cải thiện thành phần tác chiến của quân đội. Đến cuối năm, tại quân khu phía Tây sẽ có khoảng 20 đơn vị quân đội được thành lập", - Bộ trưởng nói.
Cuộc tập trận NATO ở châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2021
FSB ghi nhận sự gia tăng hoạt động của NATO ở biên giới với Nga

Ông chỉ rõ rằng các biện pháp tổ chức này "đồng bộ với việc cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự hiện đại".

"Theo kế hoạch, trong năm nay quân đội sẽ được ​cung cấp khoảng 2.000 đơn vị vũ khí khí tài", – ông Shoigu nói.

Huấn luyện các lực lượng vũ trang của Nga

Người đứng đầu bộ quân sự cũng cho biết, bên cạnh việc hình thành các đơn vị mới và trang bị vũ khí hiện đại, Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga không ngừng nâng cao công tác đào tạo cán bộ và các cơ quan chỉ huy, kiểm soát quân sự.

"Cường độ thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu của các tàu thuộc Hạm đội Baltic (Nga) tăng 30%. Hơn hai trăm cuộc tập trận đã được thực hiện với việc sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau. Các cuộc tập kích của hàng không trong quân khu phía Tây tăng 4%", - ông nói.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала