"Nỗ lực bất thành": Người Mỹ không tin phát biểu của Biden về Tổng thống Putin là nghiêm túc

© REUTERS / Tom BrennerTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có bài phát biểu về Nga tại Sảnh Đông của Nhà Trắng ở Washington DC, Hoa Kỳ.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có bài phát biểu về Nga tại Sảnh Đông của Nhà Trắng ở Washington DC, Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2021
MOSKVA (Sputnik) – Người sử dụng trang web Fox News đã bày tỏ quan điểm rằng nỗ lực của Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm "ra vẻ khắc nghiệt" đối với người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã không thành công.

Trước đó, trong bài phát biểu nhân dịp lễ kỷ niệm Ngày tưởng nhớ quốc gia của Mỹ, người đứng đầu Nhà Trắng cho biết, ông ta có ý định nêu vấn đề nhân quyền trong cuộc trò chuyện cá nhân với nhà lãnh đạo Nga. Ông Biden cũng cảnh báo rằng Washington sẽ không đứng sang một bên nếu Moskva vi phạm các quyền này.

"Tôi cho rằng các câu chuyện về Trung Quốc và Nga này sẽ khiến tôi nghĩ Biden là một người cứng rắn. Nhưng đó là nỗ lực không thành công. Và nó sẽ không hiệu quả với Trung Quốc và Nga", - Think11 nói.
Cuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011  - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2021
Dân Mỹ phát hiện sự khác biệt cơ bản giữa Biden và Putin

Một số người bình luận cũng đã chỉ ra tính hai mặt của tổng thống Mỹ.

Rightside101 viết: "Joe đã đưa đường ống cho Putin và hủy bỏ thuế quan cho Trung Quốc. Họ thao túng Biden theo ý mình và biết rằng các bình luận của ông ta chỉ dành riêng cho báo chí Mỹ".
"Biden nói về việc hỗ trợ các lực lượng vũ trang của chúng ta, nhưng đồng thời cho phép Trung Quốc và Nga xây dựng tiềm năng quân sự của họ", người dùng banman đồng tình.

Cuộc gặp của tổng thống Nga và Mỹ

Dự kiến, tại cuộc gặp sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tại Geneva, lãnh đạo hai nước Nga Mỹ sẽ thảo luận về các vấn đề ổn định chiến lược, chống đại dịch, chương trình nghị sự quốc tế và xung đột khu vực.

Washington đang tăng cường sức ép lên Moskva thông qua các lệnh trừng phạt, lấy "tình hình nhân quyền" làm cái cớ để áp đặt các hạn chế. Đáp lại, Moskva trước đây đã đưa Mỹ vào danh sách các quốc gia không thân thiện. Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng hiện nay quan hệ giữa hai nước đang đi vào bế tắc và điều chính yếu là phải tìm cách thoát ra khỏi tình trạng đó. Đồng thời, Điện Kremlin nhấn mạnh rằng chính sách trừng phạt Moskva sẽ không đạt được hiệu quả.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала