Toàn bộ phòng trong khách sạn nơi có thể diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ đã được đặt hết chỗ

© Depositphotos.com / W3designNhà nghỉ
Nhà nghỉ - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2021
GENEVA (Sputnik) - Khách sạn Geneva, nơi có thể diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ vào ngày 16/6, tất cả các phòng từ 11-18/6 đã được đặt hết chỗ, nhưng quang cảnh không có vẻ gì là đang chuẩn bị cho hội nghị, phóng viên Sputnik đưa tin.

Theo tin truyền thông Thụy Sĩ, cuộc gặp đầu tiên của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ diễn ra tại khách sạn Intercontinental ở Geneva, nơi hai ông Ronald Reagan và Mikhail Gorbachev đã hội đàm vào năm 1985. Không có bên nào chính thức xác nhận hoặc phủ nhận tin tức này.

"Chúng tôi không thể bình luận gì về tin này", - một nhân viên khách sạn nói với Sputnik khi được yêu cầu xác nhận rằng không thể đặt trước phòng tại khách sạn này từ ngày 11-18/6.

Cô nhân viên cũng từ chối bình luận dưới bất kỳ hình thức nào về tin đồn cuộc gặp thượng đỉnh sẽ được tổ chức tại Intercontinental.

Cuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2021
Các ông Putin và Biden sẽ gặp nhau vào ngày 16 tháng 6 tại Geneva

Trong những ngày qua, phóng viên Sputnik đã đến khách sạn vài lần, nhưng không thấy dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy khách sạn đang chuẩn bị cho một sự kiện quy mô lớn.

Diễn đàn đàm phán Geneva

Khách sạn Intercontinental nổi danh là nơi diễn ra các cuộc hội đàm tại Geneva. Nó nằm gần LHQ, cũng như các cơ quan đại diện thường trực của Liên bang Nga và Hoa Kỳ. Tại đây vào năm 1985, hai ông Reagan và Gorbachev đã gặp nhau, và vào tháng 3/2009, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã có cuộc hội đàm đầu tiên với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov, người cuối buổi hội đàm đã nhận được nút "Tái khởi động" từ người đồng cấp Mỹ. Ở đây cũng diễn ra các cuộc đàm phán căng thẳng về thỏa thuận hạt nhân với Iran và đàm phán liên Syria dưới sự bảo trợ của LHQ. Phái đoàn của Nga và Mỹ thường tổ chức các cuộc gặp song phương tại khách sạn này, bao gồm cả về vấn đề giải trừ quân bị. Mới đây, Thư ký Hội đồng an ninh Nga Nikolai Patrushev đã có cuộc gặp tại đây với người đồng cấp của ông, Trợ lý Tổng thống Hoa Kỳ về An ninh quốc gia Jake Sullivan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала