Bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện sau livestream ‘chuyện động trời của bà Lê Thị Giàu’

Bà Nguyễn Phương Hằng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2021
Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (tức ông Dũng ‘lò vôi’) bị Chủ tịch HĐQT Công ty Thực phẩm Bình Tây đâm đơn viện ra tòa đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng vì tuyên bố livestream “chuyện động trời” giữa bà Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh, trụ trì chùa Phước Sơn.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, phía bà Nguyễn Phương Hằng đã có cam kết rút kinh nghiệm, cẩn trọng trong phát ngôn, không dùng từ ngữ trái thuần phong mỹ tục làm ảnh hưởng đến người khác.

Bà Phương Hằng bị Chủ tịch Công ty Thực phẩm Bình Tây Lê Thị Giàu kiện

Ngày 28/5, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây Lê Thị Giàu vừa có đơn gửi TAND quận 1 TPHCM kiện bà Nguyễn Phương Hằng, vợ doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (tức ông Dũng ‘lò vôi’), Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Công ty Đại Nam.

Ngày 1/6, thông báo được TAND Quận 1 ban hành đã xác nhận về việc tiếp nhận thụ lý vụ án bà Lê Thị Giàu kiện vợ ông Dũng – bà Nguyễn Phương Hằng.

Bà Nguyễn Phương Hằng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2021
Livestream ‘vạch trần’ sự thật chấn động showbiz Việt của bà Nguyễn Phương Hằng

TAND Quận 1 cho biết, cơ quan này đang tiếp nhận và giải quyết vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây và bị đơn là bà Nguyễn Phương Hằng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam.

Cụ thể, ngày 14/5, trong buổi livestream của mình, bà Phương Hằng đã nêu tên bà Lê Thị Giàu và chùa Phước Sơn.

Ngay sau khi bị “gọi tên” trong livestream của nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng, bà Lê Thị Giàu đã làm đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng. Hiện, TAND quận 1, TP.HCM đã chấp nhận thụ lý, giải quyết vụ việc.

Đáng chú ý, ngoài việc bà Lê Thị Giàu yêu cầu TAND Quận 1 thụ lý, buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà, buộc bà Hằng gỡ bài nói về bà, công khai xin lỗi và cải chính trên mạng YouTube, Chủ tịch Công ty Bình Tây cũng yêu cầu tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường số tiền 1.000 tỷ đồng tổn thất vật chất và tinh thần.

“Chuyện động trời” gì giữa bà Lê Thị Giàu và chùa Phước Sơn khiến bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện?

Trình bày trrong đơn, bà Giàu cho biết bà quen biết với bà Hằng năm 2017 khi đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Bà Giàu cho biết, bà và bà Hằng không có quan hệ làm ăn, không phải bạn bè, nhưng gần đây bà Hằng thường nhắn tin cho bà với lời lẽ xúc phạm, đe dọa. Bà giàu cũng đã lập vi bằng các tin nhắn này.

Phan Ngọc Luân bị chỉ trích khi tiết lộ về mối quan hệ trên mức bình thường với Đàm Vĩnh Hưng - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.11.2018
PR bằng chuyện tình dục: Chiêu trò bẩn thỉu và rẻ tiền ở showbiz Việt

Đến ngày 14/5/2021, bà Hằng livestream trực tiếp, công bố “chuyện động trời” về bà Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh.

Bà Giàu cho rằng, bà Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà Lê Thị Giàu với hành vi bịa đặt, vu khống bà "ép bức sư Bửu Chánh - trụ trì chùa Phước Sơn - trả lại tiền và xe cho bà Hằng", "thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý", "bà Giàu là "doanh nhân siêu lừa đảo", hung dữ, mua tượng Phật và hoa không trả tiền".

Bà Hằng cũng bị tố cáo đã xúc phạm uy tín thương hiệu Mì lá bồ đề, dầu Nhị thiên đường do bà Giàu làm chủ là thương hiệu đểu, chứng nhận giả.

Nêu trong đơn, bà Lê Thị Giàu cho hay, suốt thời gian qua, bà Hằng xuất hiện liên tục trên các trang mạng xã hội, phát biểu thiếu chuẩn mực, chửi bới tục tĩu, xúc phạm giới văn nghệ sĩ khiến dư luận xã hội bất bình và lên án mạnh mẽ.

“Hôm nay, tôi là nạn nhân của bà Hằng, tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi bịa đặt, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và thương hiệu sản phẩm của tôi”, bà Giàu nêu trong đơn.

Phía bà Nguyễn Phương Hằng cam kết rút kinh nghiệm trong phát ngôn

Cũng trong ngày 1/6, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, thanh tra Sở đang tập hợp, đưa ra phương án để trình lên ban giám đốc các bước xử lý tiếp theo.

Chiều 1/6, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM thông tin cho biết, ngày hôm qua (31/5) Sở đã có buổi làm việc với đại diện theo ủy quyền của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng.

Tuyệt tình cốc Đà Lạt - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.09.2018
Ông bầu hoa hậu Việt Hùng: ‘Quá nửa người đẹp showbiz là có mùi...’

Lý do bà Phương Hằng được mời lên làm việc là vì trong các phiên livestream gần đây, bà đã có nhiều phát ngôn xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, gây phản cảm cho người xem.

Tuy nhiên, vì lý do dịch bệnh và đang thực hiện giãn cách nên bà Hằng không đến trực tiếp mà uỷ quyền cho người đại diện tới làm việc.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nêu rõ, đại diện của bà Hằng đã thừa nhận những thiếu sót trong phát ngôn của bà Hằng.

Bên cạnh đó, phía nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng cũng cam kết sẽ rút kinh nghiệm (trong văn bản giải trình), hứa sẽ rút kinh nghiệm, sẽ cẩn trọng trong phát ngôn, không dùng những từ ngữ làm ảnh hưởng đến người khác.

“Thanh tra Sở đang tổng hợp, nghiên cứu để tham mưu cho ban lãnh đạo về các bước xử lý tiếp theo”, ông Thắng cho hay.

Trước đó, Hội Nghệ sĩ sân khấu TP.HCM đã có đơn gửi Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM phản ánh việc bà Phương Hằng gần đây liên tục livestream xúc phạm, thóa mạ nhiều nghệ sĩ của hội.

Bộ Thông tin và truyền thông cũng đã có văn bản đề nghị các tỉnh, thành tăng cường công tác quản lý, xử lý với các đối tượng livestream xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác, sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Gái mại dâm Brazil - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.09.2018
Những Hoa khôi, Á khôi từng vướng scandal bán dâm gây rúng động showbiz Việt

Bà Nguyễn Phương Hằng là một nữ doanh nhân người Canada gốc Việt, tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ doanh nhân Huỳnh Uy Dũng. Bà hiện là Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam.

Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng hiện đang quản lý Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), Khu dân cư Bình Phước.

Bà Nguyễn Phương Hằng trở thành “cơn sốt” ở Việt Nam, đặc biệt gây chú ý kể từ khi bà và chồng vào đầu tháng Ba tố cáo Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt của họ hơn 200 tỷ đồng thông qua hoạt động cứu trợ người dân miền Trung trong đợt lũ lụt năm 2020, qua hoạt động xây một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận và các hoạt động khác.

Tiếp đó nữ doanh nhân này liên tục livestream “bóc phốt” và “vạch trần” sự thật trong giới showbiz Việt với việc “gọi tên” nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, MC Kỳ Duyên, ca sĩ Vy Oanh, MC Hoài Linh, NSND Hồng Vân….

Dư luận Việt Nam, nhất là cộng đồng mạng đều tỏ ra rất quan tâm đến những thông tin mà bà Hằng tiết lộ. Những buổi livestream của nữ doanh nhân này luôn lọt top trending và xu hướng tìm kiếm ở Việt Nam, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trực tuyến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала