Công ty Malaysia thỏa thuận về việc cung cấp vắc xin "Sputnik V"

© AFP 2022 / PRESIDENTIAL COMMUNICATIONS OPERATIONS OFFICE-OFFICE OF THE GLOBAL MEDIA AND PUBLIC AFFAIRSCông nhân sân bay quốc tế Manila bốc dỡ lô vaccine ngừa coronavirus "Sputnik V" do Nga sản xuất.
Công nhân sân bay quốc tế Manila bốc dỡ lô vaccine ngừa coronavirus Sputnik V do Nga sản xuất. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty Duopharma Biotech của Malaysia đã thỏa thuận với chính phủ nước này về việc cung cấp vắc xin ngừa COVID Sputnik V của Nga.

Cung cấp vắc xin của Nga cho Malaysia

Thông báo trên trang web của công ty nói rằng Duopharma Biotech đã ký một văn bản với Nội các Bộ trưởng Malaysia, cơ quan đại diện cho Bộ Y tế của đất nước, về vắc-xin và "đã hoàn thành việc thực hiện một số thỏa thuận cuối cùng với chính phủ (RF) và Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) để cung cấp vắc xin Sputnik V.

Cảnh sát kiểm tra phương tiện giao thông tại các chốt chặn theo lệnh kiểm soát giao thông ở ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2021
Malaysia thắt chặt các biện pháp hạn chế do gia tăng tỷ lệ nhiễm COVID-19

Vắc xin Sputnik V coronavirus của Nga đã được phê duyệt ở 66 quốc gia với tổng dân số hơn 3,2 tỷ người. Sputnik V đứng thứ hai trên thế giới về số lượng các văn bản phê duyệt do các cơ quan quản lý nhà nước cấp. Phân tích dữ liệu trên 3,8 triệu người Nga đã tiêm vắc-xin cho thấy hiệu quả của vắc-xin là 97,6%, cao hơn số liệu mà tạp chí y khoa The Lancet công bố trước đó (91,6%), căn cứ thông báo trước đó của RDIF và Trung tâm Gamaleya.

Tiêm phòng ở Malaysia

Trước đó, các nhà chức trách Malaysia đã ký một thỏa thuận sơ bộ với công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ về việc cung cấp vắc xin chống lại COVID-19. Đến nay, Malaysia cũng đã ký hợp đồng cung cấp và sản xuất một phần vắc xin Sinovac tại nước này. Nước này cũng đã phê duyệt việc sử dụng vắc xin Astrazeneca và Sinovac. Tổng giám đốc Bộ Y tế nước này, Nur Hisham Abudlla, trước đó đã báo cáo rằng Cục Quản lý Dược phẩm Quốc gia (NPRA) đang thực hiện việc đánh giá và nghiên cứu vắc xin Sputnik V của Nga.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала