Malaysia phân bổ gần 10 tỷ USD để hỗ trợ tài chính cho công dân

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đã công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá 40 tỷ ringgit (9,7 tỷ USD) do phong tỏa hoàn toàn.

Theo ông, "quỹ sẽ được sử dụng để mở rộng năng lực của các bệnh viện công nhằm điều trị những người bị nhiễm coronavirus, hỗ trợ các doanh nghiệp và những bộ phận dân cư dễ bị tổn thương nhất".

"Gần một tỷ ringgit (242 triệu USD) sẽ được phân bổ cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và khoảng 2,1 tỷ ringgit (509 triệu USD) hỗ trợ cho các gia đình có thu nhập thấp", Thủ tướng Malaysia cho biết.
Cảnh sát kiểm tra phương tiện giao thông tại các chốt chặn theo lệnh kiểm soát giao thông ở ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2021
Malaysia thắt chặt các biện pháp hạn chế do gia tăng tỷ lệ nhiễm COVID-19
"Tài xế taxi, hướng dẫn viên du lịch, tài xế phương tiện giao thông công cộng cũng sẽ nhận được các khoản thanh toán một lần", – ông Muhyiddin nói thêm.

Người đứng đầu chính phủ Malaysia cũng cho biết cá nhân ông cũng như các Bộ trưởng và Thứ trưởng từ tháng 6 đến tháng 8 đều từ chối nhận tiền lương.

Phong tỏa ở Malaysia

Tại Malaysia, do đợt bùng phát coronavirus mới, các hạn chế nghiêm trọng về kinh tế-xã hội sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6. Chính quyền cho phép 17 lĩnh vực chính của nền kinh tế tiếp tục hoạt động, trong khi hầu hết các trung tâm mua sắm bị đóng cửa, người dân chỉ được phép ra khỏi nhà trong vòng bán kính 10 km để mua hàng hóa, thực phẩm và thuốc men thiết yếu.

© REUTERS / Lim Huey TengTiêm chủng vaccine ở Malaysia.
Tiêm chủng vaccine ở Malaysia. - Sputnik Việt Nam
1/3
Tiêm chủng vaccine ở Malaysia.
© AP Photo / Vincent ThianNhân viên y tế thu thập mẫu từ người dân trong quá trình xét nghiệm coronavirus tại trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở Ulu Klang, ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia.
Nhân viên y tế thu thập mẫu từ người dân trong quá trình xét nghiệm coronavirus tại trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở Ulu Klang, ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia. - Sputnik Việt Nam
2/3
Nhân viên y tế thu thập mẫu từ người dân trong quá trình xét nghiệm coronavirus tại trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở Ulu Klang, ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia.
© AP Photo / Vincent ThianNgười Hồi giáo đeo khẩu trang bảo hộ khi cầu nguyện, Kuala Lumpur, Malaysia.
Người Hồi giáo đeo khẩu trang bảo hộ khi cầu nguyện, Kuala Lumpur, Malaysia. - Sputnik Việt Nam
3/3
Người Hồi giáo đeo khẩu trang bảo hộ khi cầu nguyện, Kuala Lumpur, Malaysia.
1/3
Tiêm chủng vaccine ở Malaysia.
2/3
Nhân viên y tế thu thập mẫu từ người dân trong quá trình xét nghiệm coronavirus tại trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở Ulu Klang, ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia.
3/3
Người Hồi giáo đeo khẩu trang bảo hộ khi cầu nguyện, Kuala Lumpur, Malaysia.

Lần đầu tiên, cuộc đóng cửa hoàn toàn đã diễn ra tại quốc gia này từ tháng 3 đến tháng 5 năm ngoái. Ngoài ra, hồi đầu năm, các hạn chế xã hội được đưa ra trong nước, sau đó chính phủ cố gắng giảm mức tăng trung bình ca nhiễm hàng ngày xuống mức 3000 người. Tuy nhiên, những ngày gần đây, cả nước ghi nhận số ca mắc tăng kỷ lục. Hôm thứ Bảy, con số ca nhiễm mới lần đầu tiên vượt quá 9000 người/ngày.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала