Bộ Quốc phòng Nga: NATO tuồn vũ khí cho Ukraina dưới vỏ bọc tập trận Sea Breeze

© Sputnik / Igor Maslov / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ tập luyện hành động chống chiếm tàu ở Biển Đen trong khuôn khổ cuộc tập trận quốc tế Sea Breeze.
Các binh sĩ tập luyện hành động chống chiếm tàu ở Biển Đen trong khuôn khổ cuộc tập trận quốc tế Sea Breeze. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Hôm thứ Tư người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói với các phóng viên rằng NATO sẽ cung cấp cho Ukraina các vũ khí hiện đại che giấu dưới vỏ bọc là cuộc tập trận Sea Breeze.

Theo lời ông Konashenkov, mặc dù tập trận mang quy chế thao diễn hải quân và thậm chí mang tên gọi hiền hoà nhưng «ranh giới thực sự về hoạt động quân sự đang vượt xa khu vực của Ukraina trên Biển Đen».

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2021
Ông Stoltenberg tuyên bố: NATO đứng về phía Ukraina

Cụ thể, theo lời vị tướng Nga, tại Ukraina sẽ hoạch định kịch bản tương tác của lực lượng đặc nhiệm thuộc các quốc gia khác nhau «cùng chung thực hiện nhiệm vụ, cũng như nhảy dù đổ bộ và tấn công từ trực thăng, kể cả vào ban đêm».

«Hơn thế nữa, chính dưới vỏ bọc tập trận, có dự kiến tuồn các vũ khí, đạn dược và khí tài vật chất hiện đại cho quân đội Ukraina», - ông Konashenkov nói.
«Tiếp theo, cũng như những năm trước, tất cả những thứ này sẽ hướng đến phân bổ cho quân đội Ukraina và các hình thái dân tộc chủ nghĩa đóng gần các khu vực không do Kiev kiểm soát ở vùng Donetsk và Lugansk», - vị tướng nói thêm.

Trong tương quan này, Bộ Quốc phòng Nga sẽ «chăm chú theo dõi quá trình chuẩn bị và tiến hành» các cuộc tập trận và nếu cần, sẽ có phản ứng thích đáng với tình hình để đảm bảo lợi ích an ninh quân sự của Nga», ông Konashenkov cho biết.

Tập trận Sea Breeze 2021

Các cuộc tập trận sẽ diễn ra vào mùa hè ở phần tây-bắc của Biển Đen, mục tiêu là nâng cao trình độ tương thích của binh sĩ các đơn vị thuộc Hải quân Ukraina, Hoa Kỳ, các quốc gia đối tác thành viên NATO trong khi thực hiện nhiệm vụ chung về hiệp lực  đảm bảo an toàn dân sự, lưu thông hàng hải trong Biển Đen. Tập trận có sự tham gia của các đơn vị đường biển, đường không, vùng ven bờ và thợ lặn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала