Tổng thống Putin chúc mừng ông Duterte nhân mốc 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nga-Philippines

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte nhân mốc kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Hợp tác mang tính xây dựng

«Trong những thập kỷ qua, Nga và Philippines đã tích lũy được những kinh nghiệm giá trị về hợp tác song phương mang tính xây dựng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cũng như tương tác hiệu quả trong khuôn khổ Liên Hợp Quốc và các cấu trúc quốc tế khác», - trích điện văn đăng trên trang web của Điện Kremlin.
Vắc xin Sputnik-V tại điểm tiêm chủng - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
Nga sẵn sàng nhận về mình một số rủi ro trong trường hợp tiêm chủng ở Philippines

Ông Putin bày tỏ sự tin tưởng rằng, dựa trên cơ sở những truyền thống này, các liên hệ Nga-Philippines sẽ tiếp tục phát triển, chắc chắn đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước và «góp phần vào sự nghiệp tăng cường an ninh và ổn định ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương».

«Tôi xin chúc Ngài Tổng thống luôn dồi dào sức khỏe và thành công, chúc toàn thể đồng bào của Ngài thịnh vượng và phồn vinh», - bức điện có đoạn viết.

Trước đó, như Sputnik đã thông báo, trong những năm gần đây, liên hệ tương tác của Nga với các nước ASEAN trong đó có Philippines đang phát triển đặc biệt sâu rộng nhanh chóng. Cụ thể, Philippines là một trong những nước đã công nhận vaccine Sputnik V và chế phẩm của Nga ngừa coronavirus hiện đã bắt đầu được cung cấp cho Philippines.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала